Thứ năm, 4/11/2010, 16:52 (GMT+7)

Triệt phá ổ trộm xe máy, thu giữ ma túy tổng hợp

Hàng chục chiếc xe máy bị nhóm của Tước phá khóa, lấy trộm trong "chớp mắt" rồi đem tiêu thụ tại cửa hàng cầm đồ, lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Ngày 4/11, Công an quận Long Biên, Hà Nội đã triệt phá ổ chuyên trộm xe máy ở các quận huyện tại thủ đô thời gian vừa qua.

Khoảng 16h ngày 2/11, cảnh sát phát hiện Dương Thanh Tước (35 tuổi, ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm) điều khiển xe máy Honda Lead biển kiểm soát Hà Nội có biểu hiện nghi vấn. Anh ta không có giấy tờ xe. Trong người Tước tàng trữ gói ma túy tổng hợp trọng lượng hơn 0,1 gram.

Tước khai đã trộm chiếc xe máy trên vào khoảng 14h cùng ngày tại tổ 9 phường Việt Hưng. Ngay sau đó, cảnh sát đã xác định được chủ nhân của chiếc xe.

Ngày 2 và 3/11, qua khai nhận của Tước, cảnh sát đã bắt giữ thêm 8 người gồm: Bùi Chí Thành (34 tuổi), Nguyễn Văn Hòa (31 tuổi), Lưu Khắc Tùng (25 tuổi), đều ở quận Long Biên; Nguyễn Hữu Hải (41 tuổi, quận Đống Đa), Nguyễn Ngọc Minh (19 tuổi, quận Hoàn Kiếm), Nguyễn Trường Sơn (28 tuổi), Nguyễn Hồng Điệp (30 tuổi), đều quận Đống Đa và Dương Thanh Lân (38 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm).

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của những người trên, cơ quan chức năng đã tạm giữ 12 xe máy các loại, 4 vam phá khóa, 10 biển kiểm soát cùng nhiều vé gửi xe. Tiếp đó, cảnh sát đã kiểm tra hiệu cầm đồ của một phụ nữ ở phường Phúc Đồng, và thu giữ thêm 14 chiếc xe máy không rõ nguồn gốc.

Những người trên khai nhận đã gây ra nhiều vụ trộm cắp và tiêu thụ xe máy ở quận Long Biên và các địa bàn lân cận. Tổng số tang vật bị thu giữ là 27 chiếc xe máy các loại.

Ngoài thu giữ ma túy của Tước, cảnh sát còn phát hiện Nguyễn Hữu Hải tàng trữ một gói ma túy tổng hợp nặng hơn 1 gram.

Hoàng Việt

Ý kiến bạn đọc ()