Thứ tư, 17/8/2011, 18:02 (GMT+7)

Thuê ôtô ra Hà Nội để đốn hạ cây sưa

Cả nhóm Quảng mang theo dao, kiếm và cưa và phân công nhau cụ thể kẻ khống chế bảo vệ, người vào đốn hạ những cây sưa đỏ.

Ngày 17/8, Công an Hà Nội cho biết vừa ra lệnh tạm giữ Nguyễn Đình Văn (24 tuổi), Nguyễn Văn Quảng (31 tuổi) và Hồ Quốc Dũng (21 tuổi), đều trú tại Thạch Thành, Thanh Hóa để làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Tang vật vụ án.

Tang vật vụ án.

Hơn 1 tuần trước, nhóm trên cùng 4 người khác đều ở Thanh Hóa, thuê xe ôtô 7 chỗ ngồi ra Hà Nội để đi trộm cây sưa đỏ. Đến khoảng 1h ngày 10/8, cả nhóm tới khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai.

Lúc này, Quảng đứng ra phân công cho Văn và một thanh niên khác cầm kiếm để khống chế bảo vệ của dự án Tây Nam hồ Linh Đàm. Sau khi đồng bọn ra tay với bảo vệ, Quảng cùng những người còn lại mang cưa tay vào hạ cây sưa.

Cây sưa bọn chúng cưa trộm không có lõi nên bị vứt lại. Sau đó, cả bọn kéo nhau sang thị trấn Đông Anh tiếp tục tìm. Khoảng 2h15 cùng ngày, đến gần ngã tư thị trấn này, chúng phát hiện một cây sưa lớn nhưng có bảo vệ trông coi.

Chúng dùng kiếm khống chế 2 bảo vệ rồi cưa trộm cây sưa. Hai khúc gỗ dài 1m được cả bọn bán với giá 40 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài.

Hoàng Việt

Ý kiến bạn đọc ()