Thứ năm, 13/9/2018, 17:49 (GMT+7)

Thiếu phụ bắn chồng, đổ tội cho con trai

Thấy chồng về, sợ bị đánh, Lê cầm khẩu súng bắn ông này nhưng trượt. Con trai có mặt ở hiện trường, Lê nói anh này chính là thủ phạm.

Trong ba ngày (11-13/9), TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Lê Ngọc Lê về tội Giết người.

Theo cơ quan công tố, năm 1995, ông Trương Hữu Tiến kết hôn với Lê Ngọc Lê và có con trai là Trương Anh Sơn. Cuộc sống “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” nên hai người ly thân song vẫn sống chung một mái nhà.

Đỉnh điểm mâu thuẫn, khoảng cuối năm 2012, Lê gửi đơn đến TAND quận Hoàn Kiếm yêu cầu được ly hôn anh Tiến. Trong quá trình chờ tòa giải quyết, từ tháng 1/2014 đến tháng 12/2014, Công an phường Chương Dương nhiều lần đến lập biên bản hòa giải và cảm hóa giáo dục đối với gia đình này do liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 22/7/2014, Lê dùng búa sắt đập 4-5 nhát vào gáy chồng và bị Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xử phạt hành chính về hành vi xâm phạm đến thân thể người khác.

Khoảng 20h ngày 31/12/2014, khi Lê đang nằm xem tivi thấy chồng về, trên tay cầm một đoạn gậy dạng tuýp sắt. Do sợ bị đánh, người vợ chồm dậy lấy một khẩu súng để trên đầu đệm nơi đang nằm. Lê dùng hai tay đeo găng tay y tế cầm súng bắn về phía ông Tiến, súng nổ nhưng không trúng người nạn nhân.

Thấy vậy, ông Tiến vội lao về phía Lê giằng co. Ông Tiến vừa hô hoán con trai: “Sơn ơi cứu bố, mẹ mày dùng súng bắn bố”. Sơn nghe tiếng, vội mở cửa chạy ra ngoài nhờ người đến giúp. Ông Tiến cũng vùng bỏ chạy đến Công an phường Chương Dương trình báo. 

Trong hai ngày xử (11-12/9), trước tòa, bị cáo liên tục kêu oan. Lê nói khẩu súng là do chồng mua và thường xuyên mang ra lau chùi, còn bản thân cô ta không biết về khẩu súng.

Bị cáo Lê tại phiên tòa sơ thẩm.

Bị cáo Lê tại phiên tòa sơ thẩm.

Bị cáo khai khi chồng về, gọi con trai mang "cái ấy" xuống, sau đó thấy Sơn đứng sau tivi và có tiếng súng nổ. "Bị cáo ngất đi. Khi tỉnh nghe thấy tiếng Tiến hỏi con "Nó chết chưa". "Chết rồi, máu nhiều lắm", con trai trả lời. Tiến bảo "Mày bắn bố rồi bảo mẹ bắn bố rồi tự sát", Lê kể.

Tuy nhiên, theo chính lời khai của bị cáo, khẩu súng bắn ông Tiến được mua tại Lạng Sơn, có sáu viên đạn. Khi thu thập khẩu súng, còn năm viên, tòa thấy phù hợp với lời khai đã nổ một phát đạn, phát thứ hai không nổ.

Bị cáo còn vẽ chính xác hình dạng khẩu súng. "Nếu không phải súng của Lê thì bị cáo không thể biết rõ", tòa nhận định. Ngoài ra, một người hàng xóm nghe thấy tiếng ông Tiến hô: "Nó bắn tôi" và sau đó là tiếng súng nổ. Sau đó, anh này thấy ông Tiến chạy ra ngoài.

VKS căn cứ lời khai bị cáo, bị hại tại phiên tòa và các nhân chứng nên đủ cơ sở xác định Lê bắn ông Tiến. Tòa cho rằng bị cáo bắn không có tính chất đe dọa mà là giết người. Đây là hành vi nghiêm trọng, có một tiền sự nên tuyên phạt Lê bảy năm tù tội Giết người.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()