Thứ năm, 17/8/2017, 16:50 (GMT+7)

Thiếu nữ nhập nhóm 90 lần lừa mua điện thoại trả góp

Dùng hồ sơ có được do lừa đảo người khác, Hà dán ảnh mình, mang đến nhiều cửa hàng mua điện thoại trả góp.

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang tạm giữ Phùng Xuân Hùng (22 tuổi), Hoàng Thu Hà (22 tuổi), Đỗ Ba Duy (29 tuổi) để làm rõ nghi vấn gây ra 90 vụ lừa đảo mua điện thoại trả góp, chiếm đoạt khoảng 600 triệu đồng.

Người thứ tư liên quan vụ án là Phạm Thanh Niên (21 tuổi) đang bị truy tìm.

thieu-nu-nhap-nhom90-lan-lua-mua-dien-thoai-tra-gop-tai-ha-noi

Hà, Hùng, Duy tại cơ quan điều tra. Ảnh: P.D.

Theo cơ quan công an, Duy và Niên đăng quảng cáo lên mạng xã hội với "vai nhân viên cho vay tài chính" của ngân hàng, thông báo thủ tục chỉ cần chứng minh thư, sổ hộ khẩu. Khi có trong tay giấy tờ của "con mồi", các nghi can thay ảnh, hợp thức thành "hồ sơ của Hà".

Hùng chở Hà cầm những giấy tờ này đến các siêu thị để mua điện thoại trả góp. Mỗi bộ hồ sơ dùng mua ở ba nơi khác nhau. Khi hành vi mạo danh lừa đảo hoàn tất, Duy và Niên mang giấy tờ trả lại chủ nhân với lý do không làm được thủ tục vay tiền.

Theo lãnh đạo Đội cảnh sát hình sự Công an quận Bắc Từ Liêm, việc nhóm 4 người này thực hiện trót lọt 90 vụ cho thấy đây là hành vi lừa đảo rất tinh vi. Người dân không nên đưa hồ sơ cá nhân cho người không quen biết trên mạng, nếu có nhu cầu vay nên đến thẳng ngân hàng để làm thủ tục.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

P.D.

Ý kiến bạn đọc ()