Thứ hai, 29/10/2012, 15:01 (GMT+7)

Thiếu nữ buôn người để lấy tiền ‘vượt cạn’

Trong khi 'chồng' bị bắt giam, một mình sắp đến ngày sinh đẻ, Yến đã cùng Quyết thực hiện phi vụ bán người sang Trung Quốc.

Hoàng Thị Yến (16 tuổi, quê ở Quảng Ninh) có một gương mặt sáng, thông minh. Dáng nhỏ nhắn nhưng Yến nhìn xinh xắn, và nói năng hoạt bát. Tuổi thơ của thiếu nữ này không được “tròn trịa” như những cô gái cùng trang lứa khác, vì bố mẹ bỏ nhau khoảng 5 năm trước.

Khi bố mẹ đi lập gia đình riêng, Yến không người quan tâm chăm sóc. Chưa học hết lớp 7, Yến đã bỏ và đi dạt nhà, lang thang nay đây mai đó ở Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, và Hà Nội.

Yến “gia nhập” cùng đám bạn bỏ nhà đi hoang. Hàng ngày, chúng xoay đủ cách để có tiền trang trải, đứa này “bao” hôm nay, ngày mai đứa khác lại lo. Yến là đứa không kiếm được tiền nên thường sống nhờ vào nhóm bạn dạt nhà này. Cả bọn ở “bày đàn” trong nhà nghỉ, nhà trọ, quán net, thậm chí ở một góc phố khi nhóm hết tiền.

Quyết và Yến.

Quyết và Yến.

Chưa đến 15 tuổi, Yến bị bạn xấu bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Bị bóc lột sức lao động đến cạn kiệt, chủ chứa còn thỉnh thoảng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với Yến. Hơn hai tháng sống khắp các nhà chứa phục vụ khách mua dâm, Yến tình cờ gặp Ngô Văn Cường (18 tuổi, ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), một “Tú ông” trẻ.

Thấy Yến ưa nhìn, Cường đã bị “tình yêu sét đánh”. Gã thanh niên mới lớn này hứa với Yến sẽ chuộc cô ra khỏi “động quỷ”. Cường vốn là kẻ buôn người, nên để cứu Yến, gã đã dùng một cô gái khác thay thế “gán” cho chủ chứa. Sau lần đó, Yến và Cường về Việt Nam, thuê trọ sống với nhau.

Tháng 4, “Tú ông” Cường cùng đồng bọn bị bắt vì hành vi mua bán trẻ em. Một mình Yến không có chỗ bấu víu, trong khi cái thai ngày càng lớn. Nhớ tới chị xã hội Lục Thị Kim (20 tuổi, Lạng Sơn) quen biết từ ngày bán dâm bên Trung Quốc, Yến liên lạc và được hứa trả 25 triệu đồng nếu tìm một cô gái bán vào nhà chứa.

Yến đã bàn với Bùi Chính Quyết (19 tuổi) bạn thân cùng quê với Cường. Cả hai thống nhất dụ cô gái 15 tuổi, người yêu của Quyết để bán cho Kim. Cuối tháng 5, được người yêu rủ lên Lạng Sơn chơi, thiếu nữ tưởng thật, đi theo và bị Quyết, Yến bán cho Kim. Sau đó, Yến vay Quyết 5 triệu đồng từ tiền bán nạn nhân để chuẩn bị cho kỳ “vượt cạn” sắp đến.

Lục Thị Kim đang trốn truy nã.

Lục Thị Kim đang trốn truy nã.

3 ngày sau khi bán người, Quyết và Yến đều bị bắt khi từ Lạng Sơn về đến huyện Thủy Nguyên. Lúc này, Yến đã có thai ở tháng 7. Theo một điều tra viên công an Hải Phòng, người mẹ của Yến mới 33 tuổi, sau khi được mời lên trụ sở để giám hộ cho con, đã “cảm ơn vì gặp lại đứa con biệt tích mấy năm nay”.

Đến ngày trở dạ, Yến được cán bộ trại tạm giam công an Hải Phòng đưa vào bệnh viện Phụ sản và cô gái này sinh được bé trai hơn 3kg. Bà ngoại trẻ vào tận trại để đón cháu về nuôi.

Gặp Yến ở trại tạm giam, cô gái vừa là nạn nhân, vừa bị can trong vụ án mua bán trẻ em, nhìn khỏe mạnh với nước da trắng hồng. Yến tâm sự, mỗi lần mẹ vào giám hộ lấy lời khai, cô chỉ biết xin lỗi và hứa sau này sẽ làm lại cuộc đời. “Cường cũng chưa biết em sinh con. Em mong được ra sớm, rồi sẽ thăm nuôi cho Cường”, Yến hồn nhiên.

Đến thời điểm hiện tại, nạn nhân của Yến và Quyết vẫn chưa được giải cứu vì cô bé này bị chủ chứa bán trao tay nhiều người. Công an Hải Phòng đã chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố và sớm đưa ra xét xử Quyết và Yến. Riêng Lục Thị Kim đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đang truy tìm và sẽ xử lý sau khi bắt được.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()