Thứ sáu, 22/1/2010, 15:22 (GMT+7)

Thiếu nữ 15 tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc

Gần một năm sau khi lừa bán một thiếu nữ 15 tuổi, hành vi của nhóm buôn người đã bị phát hiện. Cảnh sát còn làm rõ, những thanh niên tuổi đôi mươi còn là chủ mưu của một vụ bán người khác.

Ngày 21/1, Công an Hà Nội đã khám phá vụ mua bán phụ nữ, trẻ em, bắt Trần Quốc Tráng (21 tuổi, Khánh Thượng, Ba Vì). Đồng thời, đơn vị này cũng làm rõ hành vi phạm tội của của Nguyễn Tài Hải (20 tuổi, ở Ba Vì) và Ngô Thu Trang (20 tuổi, ở Vụ Bản, Nam Định).

Điều tra ban đầu, cuối năm 2008, Hải quen Trang. Cô này là người chuyên mua bán phụ nữ và trẻ em sang Trung Quốc làm gái bán dâm. Thấy Trang ngỏ ý làm ăn bằng việc lừa các cô gái trẻ bán lấy tiền tiêu, Hải đã rủ Tráng cùng tham gia.

Một ngày tháng 2/2009, hai tên này lang thang lên Internet để làm quen với các cô gái nhẹ dạ. Chúng đã gặp Huệ (15 tuổi, ở quận Tây Hồ). Sau một thời gian chat, gặp gỡ, Tráng và Hải rủ cô bé đi Móng Cái, Quảng Ninh chơi. Thấy "con mồi" gật đầu, Hải dã điện cho Trang thông báo có "hàng".

Khi ba người lên Móng Cái, Trang ra đón và đưa qua biên giới. Hai thanh niên bán thiếu nữ được 8 triệu đồng. Ngoài vụ này, cảnh sát làm rõ, hai thanh niên còn bán một phụ nữ quê ở Bắc Giang.

Theo cơ quan điều tra, Trang ít tuổi nhưng là một "má mì" buôn bán phụ nữ chuyên nghiệp. Hiện, nữ quái này đang bị cảnh sát truy bắt. Trong khi Tráng bị tạm giữ, Hải cũng bị bắt trong một vụ trộm cắp tài sản.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()