Thứ ba, 30/10/2012, 09:06 (GMT+7)

Thày giáo bị vợ đốt lúc đang ngủ

Đi uống rượu về, rồi xảy ra cãi nhau với vợ, anh Tự bị người từng "má ấp vai kề" tưới xăng lên người, châm lửa đốt.

Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã khởi tố Phan Thị Tuyết (33 tuổi, ở huyện Sơn Lộc) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là anh Trần Văn Tự (38 tuổi, giáo viên cấp 2, ở huyện Can Lộc), chồng của Tuyết.

Theo cảnh sát, khoảng 3h sáng 20/10, người dân phát hiện anh Tự quằn quại trong ngọn lửa, lăn lộn trên bãi cát trước cửa nhà. Mọi người đưa anh Tự về Viện Bỏng quốc gia (Hà Nội) cấp cứu. Sau đó, nghi phạm Tuyết đã bị bắt giữ.

Cảnh sát bước đầu xác định, khoảng 2h sáng ngày 20/10, anh Tự đi uống rượu về và gọi cửa vợ. Giữa hai người đã xảy ra cãi vã, anh Tự đuổi chị Tuyết ra khỏi nhà rồi đóng cửa. Lúc quay về nhà, thấy chồng ngủ say, Tuyết tưới xăng lên người anh Tự và châm lửa. Sau đó, chị ta đưa con gái rời nhà.

Nạn nhân Trần Văn Tự đang chống chọi với

Nạn nhân Trần Văn Tự đang chống chọi với "tử thần". Ảnh: Việt Dũng.

Sau gần 10 ngày được cấp cứu tại Viện Bỏng, do vết thương quá nặng, chủ yếu là các bỏng sâu, anh Tự đang phải chống chọi với "tử thần". Anh bị bỏng toàn thân 90%, chủ yếu bỏng sâu (chiếm 80%). Để điều trị bỏng sâu cho bệnh nhân này, bác sĩ cho biết, cần cắt phần hoại tử, sau đó tiến hành ghép da tự thân.

Chăm sóc tại Viện Bỏng, người em trai của nạn nhân buồn rầu cho biết, anh Tự là con cả. Trong thời gian đi nghĩa vụ quân sự, qua những lá thư kết bạn, anh Tự quen và yêu chị Phan Thị Tuyết. Ra quân, anh Tự về quê và kết hôn với chị Tuyết. Anh đi học tiếp và tốt nghiệp cao đẳng sư phạm và về làm giáo viên trường THCS Can Lộc. Chị Tuyết ở nhà làm nông nghiệp và chăm sóc hai cô con gái 9 và 7 tuổi.

Do cuộc sống khó khăn, từ khi con gái một tuổi, vợ chồng anh đã phải gửi ông bà nội chăm sóc. Theo người em trai của nạn nhân, năm 2006, chị Tuyết bị tai nạn xe máy, tính tình trở nên cáu bẳn và thường to tiếng với chồng.

Theo lời người em này, hàng ngày anh Tự dậy lúc 4h sáng để soạn giáo án. Rạng sáng 20/10 xảy ra việc, khi nhà cháy, sau khi chạy ra ngoài, anh Tự quay lại định cứu con gái nên lửa bắt vào người càng lớn. "Lúc đó trong nhà chỉ có mình anh ấy, cháu gái tôi đã đi cùng với mẹ", em trai nạn nhân kể.

Lúc hàng xóm phát hiện, anh Tự đang lăn lộn trên đám cát trước cửa nhà để tự dập lửa trên người. "Do tự cứu mình như vậy, bệnh nhân tự đã bị nhiễm khuẩn nặng khi đưa về Viện Bỏng cấp cứu", một bác sĩ điều trị cho biết. Cũng theo bác sĩ này, anh Tự được chuyển lên từ Bệnh viện Hà Tĩnh, trong tình trạng bỏng nặng, nhiễm độc, sốt cao, có bỏng hô hấp, diễn biến nguy kịch.

Sau sự việc xảy ra, bà nội già yếu, nặng gần 30kg vừa phải chăm sóc hai cháu gái và ông chồng tai biến.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()