Thứ ba, 2/8/2011, 08:49 (GMT+7)

Taxi đua náo loạn trên phố

Điều khiển taxi, nhóm tài xế chạy tốc độ lớn, lạng lách trên đường ở quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm gây náo loạn phố phường lúc rạng sáng.

Chiều 1/8, Công an Hà Nội cho biết đã làm rõ vụ đua xe taxi gây náo loạn trên phố đồng thời xác định những người liên quan đều là tài xế.

Đội chống cướp giật thành phố đã bắt Phan Công Hiếu (19 tuổi, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm), Phạm Huy Khánh (20 tuổi) và Đặng Tiến Bằng (25 tuổi) cùng ở quận Long Biên để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Cả ba đều là tài xế của các hãng taxi ở thủ đô.

Khánh và Hiếu (từ trái qua) tại trụ sở cảnh sát.

Khánh và Hiếu (từ trái qua) tại trụ sở cảnh sát.

Rạng sáng 30/7 sau khi trả khách xong, Hiếu chạy xe lòng vòng quanh các phố quanh hồ Hoàn Kiếm. Khi đến đường Hàng Khay và Đinh Tiên Hoàng, Hiếu tăng ga chạy với tốc độ khoảng 80km mỗi giờ. Anh ta mở nhạc trong xe với công suất lớn, hạ cửa kính xuống để gây chú ý cho người đi đường.

Cùng thời điểm này, đang đứng chờ khách thấy một đoàn đua gồm 4 xe ôtô đều là taxi và khoảng 30 xe máy đang lạng lách với tốc độ cao theo hướng phố Huế - Hàng Bài, Khánh cũng nhập cuộc. Từ phố Huế - Hàng Bài đến Đinh Tiên Hoàng - Lê Thái Tổ và Hàng Khay, Khánh lạng lách, đánh võng, bấm còi inh ỏi.

Đến 2h30 cùng ngày, nhóm này bị bắt. Khánh thừa nhận có tham gia chạy cùng nhóm đua 3 vòng xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Thời điểm này có khá nhiều người đứng ở hai bên đường xem và cổ vũ.

Bằng khai, do nắm được các tối cuối tuần, quanh hồ Hoàn Kiếm, thường có thanh niên tụ tập đua xe trái phép. Anh ta đến đây vừa xem vừa chờ khách. Phát hiện thấy 3 xe ôtô chạy với tốc độ lớn, Bằng cũng phóng xe đuổi theo.

Trước đó, ngày 29/7, cảnh sát cũng bắt giữ một nhóm gồm 8 người vì có hành vi đua xe ôtô gây náo loạn trên đường phố. Những thanh niên đều có tuổi từ 18 đến 23.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()