Thứ hai, 4/4/2011, 14:07 (GMT+7)

Tài xế vụ 9 người chết có tình tiết tăng nặng

Với việc nghe điện thoại trong lúc lái xe, gây tai nạn thương tâm làm 9 người tử vong, tài xế Hùng có tình tiết tăng nặng.
>>Khởi tố tài xế ô tô đâm tàu hỏa làm 9 người chết
>>Ôtô đi ăn cưới va tàu hỏa, 9 người thiệt mạng

Ngày 4/4, Trung tá Nguyễn Đăng Lĩnh, Đội trưởng cảnh sát giao thông số 12 công an Hà Nội cho biết, trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Thường Tín, lái xe Nguyễn Văn Hùng sẽ bị xử lý nghiêm về hành vi vi phạm điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Trung tá Lĩnh nhận định, việc lái xe không tập trung điều khiển ôtô vẫn nghe điện thoại là một tình tiết tăng nặng khi cơ quan điều tra xem xét xử lý. Trong khoảnh khắc nguy hiểm băng qua đường tàu, tài xế luôn phải chú ý về phía trước, sau và hai bên đường. Mặt khác, người điều khiển phương tiện cần phải chú ý giữ một khoảng cách an toàn nếu đoàn tàu chạy qua. Khi thật sự an toàn, lái xe mới được chuyển hướng. Hùng đã không tuân thủ quy định này.

Vụ tai nạn là lỗi của lái xe. Tại nút giao cắt ở Thường Tín, ngành đường sắt đã có biển báo và đèn tín hiệu đầy đủ. Sau khi mở chiếc hộp đen ghi lại hành trình đoàn tàu SE8, kết quả cho thấy, trước khi xảy ra va chạm với chiếc xe 16 chỗ, lái tàu đã chạy 76km/h, tốc độ dưới mức cho phép là 80km/h.

Trước đó, sáng ngày 30/3, Hùng nhận chở đoàn người đi ăn cưới từ Thái Nguyên về Thường Tín, Hà Nội. Trên đường về, anh ta mải nghe điện thoại đã va chạm với tàu SE8 từ TP HCM ra Hà Nội, làm 9 người tử vong. Lái xe đã thừa nhận hành vi nghe điện trong lúc điều khiển chiếc xe 16 chỗ ngồi.

Việt Dũng
Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()