Thứ ba, 27/2/2018, 16:10 (GMT+7)

Rút dao đâm liên tiếp 6 người vì bị từ chối lời chúc rượu

Chúc rượu giao lưu với nhóm bạn song bị từ chối, Thông cầm dao gọt hoa quả truy sát, khiến 6 người phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 27/2, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết vừa khởi tố bị can, bắt Phan Xuân Thông để điều tra tội Cố ý gây thương tích theo điều 134 Bộ luật Hình sự 2015.

Nghi can Thông. Ảnh: C.A

Nghi can Thông. Ảnh: C.A

Theo tài liệu điều tra, khoảng 20h ngày 18/2, trong lúc dự đám cưới của người bạn cùng thôn, Thông cầm chén rượu đi lại bàn của Đào Đình Hoàng (24 tuổi) giao lưu. Một số thanh niên trong bàn đã đặt chén xuống, từ chối uống.

Cho rằng nhóm của Hoàng có thái độ thiếu tôn trọng, khinh thường mình nên Thông ấm ức trở về bàn. Anh ta sau đó đi tìm một con dao gọt hoa quả rồi quay lại bàn rượu để trả đũa.

23h cùng ngày, khi Hoàng và nhóm bạn lên xe máy ra về, Thông chạy ra rút dao đâm hai nhát vào nách trái của Hoàng. Thấy nạn nhân bỏ chạy, Thông tiếp tục đuổi theo, đâm hàng chục nhát dao vào người của 5 thanh niên khác khiến lưỡi dao bị gãy.

Gây án xong, Thông bỏ chạy khỏi hiện trường vứt hung khí xuống mương nước rồi đi về nhà người quen ngủ. Các nạn nhân được người dân đưa tới Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu.

Kết luận giám định thương tật cho thấy Hoàng bị tổn hại sức khỏe 8%, 4 người đi cùng bị tổn hại từ 6-13%.

Ý kiến bạn đọc ()