Thứ tư, 15/6/2011, 15:13 (GMT+7)

Rủ bạn cùng quê đi trộm xe giữa ban ngày

Tụ tập cả nhóm ở nhà trọ, Công cùng hội đi xe máy lượn lờ qua các trụ sở công quyền ở huyện trộm xe máy. Sau khi lấy được xe, nhóm này vứt bỏ giấy tờ và mang đi các nơi tiêu thụ.

Ngày 15/6, Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội cho biết đang tạm giữ Bùi Hồng Quân (23 tuổi, ở huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Buổi chiều 10 ngày trước, Quân bị người dân bắt giữ vì trộm xe máy ở thị trấn Vân Đình. Hai đồng bọn của thanh niên này lợi dụng lúc hỗn loạn đã bỏ trốn.

Hai người liên quan đến vụ trộm tại trụ sở cảnh sát.

Hai người liên quan đến vụ trộm tại trụ sở cảnh sát.

Quân khai cùng với Nguyễn Phi Công và Nguyễn Công Thưởng là hai anh em ruột, gây ra hàng loạt vụ trộm ở địa bàn huyện Thanh Oai. Trong số các vụ trộm, có vụ chúng đột nhập vào nhà xe của Viện kiểm sát huyện lấy chiếc Air Blade và Jupiter ở Nhà văn hóa huyện trong hai ngày liên tiếp.

Công và Thưởng bị bắt sau đó cùng với tang vật là những chiếc vam phá khóa chữ T. Nhóm của Quân, Công, Thưởng ở cùng quê, đều không nghề nghiệp, lười lao động. Chúng rủ nhau ra Hà Nội thuê trọ để đi trộm cắp.

Hàng ngày, Công chở Quân lang thang qua các nhà để xe ở huyện Thanh Oai, Ứng Hòa, quận Hà Đông tìm sơ hở, trộm xe. Những chiếc xe lấy được, chúng vứt bỏ biển số, đốt giấy tờ xe. Qua nhiều mối quan hệ xã hội, nhóm trộm này bán xe với giá từ 4 đến 10 triệu đồng.

Những chiếc xe tang vật vụ án bị thu giữ.

Những chiếc xe tang vật vụ án bị thu giữ.

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra đã bắt giữ một số người tiêu thụ của gian. Những người này biết xe là do nhóm Công trộm được nhưng ham rẻ vẫn mua để bán lại kiếm lời.

Cảnh sát đã thu được 6 chiếc xe máy tang vật vụ án.

Hoàng Việt

Ý kiến bạn đọc ()