Thứ năm, 4/11/2010, 09:34 (GMT+7)

Ra tòa, bị cáo tố bị cảnh sát đánh đập

Trong thời gian chuẩn bị ra trước vành móng ngựa về hành vi trộm cắp tài sản, Thắng kêu mệt, không trả lời được Hội đồng xét do bị cảnh sát đánh. Anh ta viết đơn tố cáo ngay tại tòa.

Chiều ngày 3/11, Công an Hà Nội đã có kết luận về việc Nguyễn Văn Thắng (27 tuổi, ở thôn Hạ Dục, xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ) tố cáo bị cán bộ quản giáo đánh đập, gây thương tích trên người. Theo đó, cơ quan điều tra xác định, những tố cáo của Thắng là không có căn cứ.

Thắng là can phạm của vụ trộm cắp tài sản. Trưa ngày 20/10, công an huyện Mỹ Đức trích xuất Thắng từ trại tạm giam số 2 về nhà tạm giữ theo lệnh của TAND huyện Mỹ Đức. Ngày 22/10, Thắng bị đưa ra xét xử về tội danh trên.

Nguyễn Văn Thắng tại cơ quan điều tra.

Nguyễn Văn Thắng tại cơ quan điều tra.

Trước khi đưa Thắng vào nhà tạm giữ, cảnh sát kiểm tra thấy, có dao lam, bật lửa và thuốc lào trong người anh ta. Đây là những vật dụng bị cấm đối với các can phạm. Khi cán bộ bảo vệ nhà tạm giữ thu lại, Thắng chống đối quyết liệt. Anh ta còn chửi bới, vì không được mang đồ dùng cá nhân vào buồng giam.

Tối cùng ngày, thanh niên này tiếp tục thách thức, đe dọa cán bộ bảo vệ nhà tạm giữ và đập cửa buồng giam, la hét, tự đập đầu vào tường. 5 cảnh sát xuống nhắc nhở Thắng. Các anh đứng bên ngoài cửa buồng soi đèn pin vào trong, không có ai vào trong. Lúc đó anh ta không vi phạm nữa.

Thời điểm đó, trong buồng giam số 2 chỉ có 4 can phạm khác. Những người này đều xác nhận việc Thắng có hành vi vi phạm nội quy nhà tạm giữ là đúng. Cán bộ chỉ đứng bên ngoài nhắc nhở, không có ai mở cửa vào buồng giam của Thắng để đánh đập.

Ngay sau sự việc, Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức khám không phát hiện trên thân thể ở các vùng đầu, ngực, lưng của Thắng có dấu vết tổn thương gì. Trên người Thắng chỉ có một vết bầm tím dưới da phía sau đùi trái (đã lên da non) và sau đùi phải (chưa rõ thời gian và nguyên nhân gây ra).

Công an Hà Nội xác định, ông Nguyễn Văn Hải và con trai là bị can Thắng đã tố bị hàng chục cán bộ Công an huyện Mỹ Đức vào buồng tạm giam số 2 để đánh Thắng gây thương tích là không có căn cứ. Đơn vị cũng chỉ đạo công an huyện quản lý, giám sát chặt chẽ Nguyễn Văn Thắng và khẩn trương phối hợp với Viện kiểm sát và TAND huyện Mỹ Đức sớm đưa vụ án ra xét xử.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()