Phó phòng Agribank lĩnh án chung thân

Thứ ba, 21/12/2010 08:11 GMT+7
0 0 chia sẻ

Vờ vay tiền của khách hàng để đáo nợ, trả lãi suất cao, nhiều người đã đưa cho Ngọc số tiền gần 8 tỷ đồng. Ngọc đã tránh mặt chủ nợ và bị họ tố cáo với cảnh sát.

Ngày 20/12, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Lê Bảo Ngọc (32 tuổi, ở Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngọc nguyên là phó phòng tín dụng, chi nhánh Hàng Đào, thuộc ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn - Agribank.

Bị cáo Ngọc tại phiên tòa.

Bị cáo Ngọc tại phiên tòa.

Theo truy tố, từ tháng 12/2006 đến tháng 7/2007, Ngọc vay tiền của 4 người 7,56 tỷ đồng. Trước khi vay, anh ta nói với những người đó dùng để đáo nợ cho khách hàng với lời hứa sẽ trả lãi suất cao. Nhiều lần, vị phó phòng này đã trả đúng hẹn cả gốc lẫn lãi cho chủ nợ. Người cho vay đã tin tưởng khi giao tiền cho anh ta.

Khi số tiền lên đến gần 8 tỷ đồng, Ngọc đã tránh mặt chủ nợ. Đòi không được, các bị hại đã tố cáo hành vi lừa đảo của anh này với cơ quan điều tra.

Trước tòa, bị cáo đã thừa nhận việc vay tiền. Ngọc vay lãi suất thấp nhất là 6.000 đồng một triệu/ngày, cao nhất là 10.000 đồng. Số tiền gần 8 tỷ trên, Ngọc khai đưa cho một số người bạn ở Hà Nội, Hải Phòng… với lãi suất cao hơn để hưởng lợi. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã xác minh nhưng những người đó đều phủ nhận việc Ngọc đưa tiền cho họ.

Viện kiểm sát đã đề nghị mức án dành cho Ngọc từ 18 đến 20 năm. Hội đồng xét xử nhận định, bị cáo chưa khắc phục được hậu quả, nên cần có mức án cao hơn. Sau khi xem xét, Tòa đã tuyên phạt bị cáo tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()