Thứ hai, 29/10/2012, 09:02 (GMT+7)

'Phi công trẻ' giả sĩ quan tình báo lừa tiền

Nợ như 'chúa chổm' nhưng Dũng nhận là sĩ quan tình báo để tiếp cận người phụ nữ độc thân hơn 10 tuổi để lừa hàng trăm triệu đồng.

Ngày 28/10, Công an quận 3 (TP HCM) đã phát lệnh truy nã Võ Hoàng Minh Dũng (26 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

dungngoisao-103213-1368287704_500x0.jpg
Dũng đang bị truy nã.

Theo cơ quan điều tra, tháng 3/2011, chị Hoàng (36 tuổi) sống ly thân với chồng được Dũng làm quen qua mạng Internet. Anh ta giới thiệu là sĩ quan tình báo của Bộ Công an biệt phái công tác phía Nam. Dũng tâm sự về hoàn cảnh gia đình dang dở, vợ con đã định cư tại Hồng Kông.

Do đồng cảm nên cả hai trở nên thân thiết. Gặp nhau, Dũng tỏ vẻ là người giàu có khoe là ngoài "chân" trong Bộ Công an còn có nghề tay trái là cầm cố nhà, xe hơi... và kinh doanh xe vận tải Bắc - Nam. Chẳng bao lâu Dũng đã chinh phục được người phụ nữ.

Để thuận tiện việc đi lại, anh ta thuê căn hộ chung cư gần nhà chị Hoàng. Mỗi ngày, hắn chở chị đi làm bằng những chiếc xe hơi khác nhau "do người ta cầm cố". Dũng còn khoe đang kinh doanh ghe cát ở Đồng Nai. Thấy chị Hoàng có tiền gửi ở ngân hàng, anh ta gạ gẫm hùn vốn để cùng kinh doanh, mỗi tuần có thể mang lại hàng chục triệu đồng. Tin lời, người phụ nữ đã đưa 320 triệu đồng để mua ghe cát.

Đợi mãi không thấy khoản thu nhập mong muốn, chị hỏi thì Dũng trả lời do tình hình kinh tế khó khăn nên ảnh hưởng chung đến việc kinh doanh. Nghĩ cũng hợp lý, chị Hoàng chi thêm 60 triệu đồng để trả tiền nhân công và mua nhiên liệu thay Dũng. Ngoài những khoản trên, Dũng còn viện lý do đi nước ngoài thăm con, mua vé cho con về Việt Nam… để mượn tiền chị Hoàng lúc 15 triệu, khi thì vài triệu đồng, thậm chí chỉ vài trăm nghìn đồng.

sunggia-655577-1368287704_500x0.jpg
Khẩu súng giả cảnh sát thu được ở nhà Dũng.

Để lấy lòng tin của chị, Dũng còn tự tạo tài khoản giả làm con gái tại Hồng Kông để chat với chị. Thấy anh "tình báo" này liên tục “đào mỏ” nên chị Hoàng sinh nghi, vờ yêu cầu cho gặp gia đình “chồng” tương lai. Được Dũng đưa về gặp gia đình tại quận Thủ Đức, chị Hoàng đã âm thầm tìm hiểu mới biết gia đình Dũng chẳng khá giả, anh ta sống lang thang không nghề nghiệp và đang nợ như "chúa chổm".

Biết bị lừa, người phụ nữ đòi lại tiền nhưng Dũng chỉ viết giấy nợ và hẹn lần hẹn lượt. Sau đó, người này trở mặt, thách thức, hăm dọa sẽ đưa những hình ảnh riêng tư của chị Hoàng lên mạng. Không còn lối thoát, chị Hoàng đã tố cáo với công an.

Ngoài ra, qua xác minh, cảnh sát còn phát hiện tháng 4/2012, Dũng cũng quen biết chị Lan (27 tuổi, quận 10) qua mạng. Vẫn "chiêu" tự nhận là sĩ quan tình báo và một người kinh doanh nhiều ngành nghề, Dũng nhờ chị này đứng tên khối tài sản của cô em họ tại Việt Nam vì hắn mang quốc tịch Mỹ. Để trả ơn, tên này hứa sẽ mở một shop hoa tươi cho chị này. Chưa làm thủ tục thì tên này bảo kẹt tiền và mượn trước chị Lan 70 triệu đồng. Vì không có tiền nên chị này chỉ đưa 10 triệu. Nhận tiền tên này “biến mất”.

Trong một lần khác, Dũng chở cô bạn gái mới về nhà chơi. Đến khuya, chị này đòi về nhưng Dũng không cho, bắt phải ngủ với hắn. Chị này không đồng ý, tên này dùng súng giả khống chế buộc cô gái chiều ý.

Kiến Tường

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

Ý kiến bạn đọc ()