Thứ ba, 26/12/2017, 16:10 (GMT+7)

Ôtô chạy tốc độ cao hất văng bốn người đi bộ qua đường

Công an xác định tài xế chạy ôtô tốc độ cao trong phố rồi đâm chết bốn người trong một gia đình.

Chiếc xe gây tai nạn khiến bốn người tử vong. Ảnh: Sơn Tùng

Chiếc xe gây tai nạn khiến bốn người tử vong. Ảnh: Sơn Tùng

Công an thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên, cho biết đã ra quyết định tạm giữ tài xế Đỗ Văn Đồng (30 tuổi) ở Phổ Yên, Thái Nguyên để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 4 người qua đường tử vong vào ba hôm trước.

"Tài xế Đồng đã lái xe chạy với tốc độ khoảng 60km/h, bật đèn pha và không nhìn thấy người đi bộ qua đường", Công An Nhân Dân dẫn lời lãnh đạo Công an Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên, cho biết.

Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế đã rời khỏi hiện trường và ra trình diện cơ quan công an vào sáng hôm sau (24/12). 

Theo ghi nhận tại khu vực xảy ra vụ tai nạn, đường có biển báo hiệu và cảnh báo nguy hiểm, chú ý có trẻ em qua đường. Một số nhân chứng cho hay các nạn nhân bị đâm bắn văng xa cả chục mét, từ vị trí qua đường đến vị trí các nạn nhân rơi xuống đất cách nhau khoảng 20m. Chiếc xe gây tai nạn cách vị trí các nạn nhân nằm khoảng 20m.

Liên quan đến vụ việc, chiều 25/12, ông Khuất Việt Hùng, lãnh đạo Ủy Ban An toàn giao thông quốc gia, đến động viên và chia sẻ với gia đình nạn nhân, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đêm 23/12, chiếc ôtô bán tải mang biển kiểm soát Thái Nguyên chạy trên quốc lộ 3 hướng về Hà Nội, khi qua địa phận phường Ba Hàng (thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) đã đâm vào bốn người đi bộ đang sang đường. Cả bốn nạn nhân sau đó tử vong tại bệnh viện.

Lãnh đạo Ban an toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên cho hay các nạn nhân đều cùng một gia đình, gồm: chị Hoàng Thị Ngọc (30 tuổi) và hai con Trần Việt Anh (8 tuổi), Phạm Minh Anh (9 tháng tuổi) cùng em gái của chị Ngọc.

Sơn Dương

Ý kiến bạn đọc ()