Thứ sáu, 10/12/2010, 21:10 (GMT+7)

Osin 16 tuổi trộm của chủ nhà nước ngoài

Được 3 người khách nước ngoài tin tưởng giao chìa khóa nhà, Trang làm một bộ sơ-cua rồi nhiều lần trộm tiền, tài sản của chủ, tổng cộng 2.800USD, máy ảnh, nhẫn kim cương, dây chuyền vàng...

Chiều ngày 10/12, Công an Phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đã bắt giữ Bùi Thị Trang, 16 tuổi, ở Hậu Lộc, Thanh Hoá về hành vi trộm cắp tài sản.

Năm 2009, Trang ra Hà Nội giúp việc cho gia đình chị Phượng. Sau đó, chị này cho một số người nước ngoài thuê nhà. Trang được 3 cô khách Tây giữ lại giúp việc. Tuy nhiên, một thời gian sau, họ cho cô giúp việc này nghỉ làm vì một số đồ đạc trong nhà bị mất. Khi Trang thôi việc, tài sản trong nhà của 3 khách Tây vẫn tiếp tục bị mất.

Khoảng 0h30 ngày 8/12, ba cô gái nước ngoài đã đến công an trình báo vụ việc. Lực lượng chức năng xác định, tình nghi số một là Trang. Lúc này, Trang đang thuê trọ ở khu tập thể trên địa bàn quận. Cô gái này có những tài sản bất minh.

Trang tại trụ sở cảnh sát.

Trang tại trụ sở cảnh sát.

Chiều ngày 9/12, Trang bị gọi lên trụ sở. Cô ta thừa nhận từng giúp việc cho ba "cô Tây" nhưng cho rằng không liên quan đến tài sản mất của gia chủ. Khi điều tra viên hỏi về chiếc xe máy mới mua, Trang khai sắm bằng tiền tiết kiệm. Kiểm tra nơi ở của cô gái này, cảnh sát còn phát hiện nhiều đồ đạc tư trang, lấy của người nước ngoài.

Dù vậy, Trang vẫn không thừa nhận hành vi trộm cắp. Cảnh sát đã triệu tập người làm chứng đã mua xe máy hộ Trang, cô ta mới chịu nhận hành vi. 

Trong thời gian giúp việc cho những người nước ngoài trên, Trang được họ tin tưởng giao chìa khóa. Cô ta đánh thêm một bộ chìa sơ-cua để chờ thời cơ trộm cắp. Trang đã 3 lần lấy trộm được 2.800USD, máy ảnh Sony, 2 nhẫn trang sức gắn kim cương, 2 dây chuyền vàng và 6 triệu đồng cùng nhiều đồ đạc khác. Số ngoại tệ, Trang đổi ra tiền Việt rồi nhờ người mua chiếc xe Wave RS.

Theo một điều tra viên, sau khi bị đuổi việc, Trang thường vẫn qua lại căn nhà. Cô ta thường đến vào buổi trưa, tối lúc chủ nhà đi vắng. Khi chủ nhà phát hiện nhiều tài sản bị mất đã thay chìa khóa, Trang tìm cách trèo qua tường rào dây thép gai đột nhập vào. "Cô gái này chưa đến tuổi thành niên nhưng lần ra tay đến lần thứ tư rồi thì chúng tôi đã có đủ yếu tố để xử lý hình sự", điều tra viên này cho biết.

Trang là con thứ hai trong gia đình có 4 con gái. Bố mẹ làm nghề nông, cuộc sống khá vất vả. Hiện, hồ sơ vụ án đã được chuyển lên Công an quận Tây Hồ điều tra, xử lý theo pháp luật.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()