Thứ sáu, 17/9/2010, 09:00 (GMT+7)

Ổ siêu trộm xe máy sa lưới

Một kẻ làm cảnh giới để người còn lại dùng vam phá khóa, trộm xe máy trong tích tắc. Nhóm này gây ra gần 30 vụ trộm, trong đó có những chiếc xe tay ga đắt tiền.

Ngày 16/9, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tạm giam 6 người trong đường dây chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe máy tại các quận huyện của thủ đô.

Những người này là Nông Hữu Tình (28 tuổi, ở Chương Mỹ), Dương Minh Trường (19 tuổi, ở Lương Sơn, Hòa Bình), Đỗ Văn Tiễn, Đinh Văn Mạnh, Lê Văn Vụ và Nguyễn Trung Thái, tuổi từ 20 đến 26, và ở các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức.

Số xe máy cảnh sát thu giữ được.

Số xe máy cảnh sát thu giữ được.

Cảnh sát xác định, Tình đóng vai trò chủ mưu. Thanh niên này đã rủ Trường (thuê trọ ở Đông Ngạc, Từ Liêm) đi trộm cắp. Chúng lượn lờ trên các quận Cầu Giấy, Tây Hồ, Đống Đa và các huyện Từ Liêm, Chương Mỹ, Đan Phượng, để rình mò sơ hở.

Khi tăm tia được "hàng", Trường làm cảnh giới để Tình dùng vam phá khóa. Sau khi lấy được xe, chúng thay biển kiểm soát, bán cho Vụ và Thái giá từ 3 đến 10 triệu đồng một chiếc. Sau đó, Vụ, Thái lại bán tiếp cho Tiễn, Mạnh và một số người khác khác ở Sơn Tây chênh lệch cao hơn 1-2 triệu đồng mỗi xe.

Theo cơ quan điều tra, chỉ mất khoảng vài chục giây, Tình có thể "bẻ" được khóa và lấy xe. Sau đó, chúng dùng chính những chiếc xe trộm được đi trộm tiếp. Khi bị phát hiện, bọn họ sẵn sàng vứt xe tháo chạy. Bước đầu, cả hai khai nhận đã thực hiện trót lọt ít nhất 25 vụ trộm cắp xe máy, trong đó có nhiều chiếc tay ga đắt tiền. Trị giá tài sản số xe là trên 300 triệu đồng

Cảnh sát đã thu được 18 xe máy tang vật. Cơ quan chức năng đang làm thủ tục giám định số xe máy này để trao trả bị hại.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()