Thứ năm, 31/5/2012, 12:36 (GMT+7)

Nữ sinh giết bạn ra đầu thú

Bỏ trốn sang một huyện khác sau khi gây án khiến cô bạn cùng khối thiệt mạng, nữ sinh lớp 9 Lê Hà Trang đã ra đầu thú.

>> Nữ sinh cấp 2 giết bạn cùng trường

Một cán bộ đội hình sự công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết, tối 30/5, sau nhiều tiếng bỏ trốn sang một huyện khác vì giết cô bạn cùng trường và làm một người khác bị thương, Lê Thị Hà Trang (15 tuổi) đã được người thân đưa ra đầu thú.

Hiện trường cầu thang nơi xảy ra vụ án. Ảnh: Anh Minh.

Hiện trường cầu thang nơi xảy ra vụ án. Ảnh: Anh Minh.

Tại cơ quan công an, cô nữ sinh với dáng người nhỏ nhắn thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Trang cho rằng, vì mâu thuẫn trong sinh hoạt thường ngày, nói xấu nhau... nên đã gây án.

Vụ án chưa được khởi tố nhưng Công an huyện Mỹ Đức cho biết vẫn đang điều tra hành vi giết người với Trang.

Trước đó, sáng 30/5, đến trường để ôn luyện thi lên lớp 10, Trang đã cầm dao đâm trúng ngực khiến Phạm Ngọc Ánh thiệt mạng. Cô bạn cùng khối là Trần Thị Hoài cũng bị Trang đâm trọng thương phải đưa đi cấp cứu.

Lãnh đạo trường THCS Đồng Tâm cho biết, tháng 8/2011, 4 học sinh (trong đó có Trang, Ánh và Hoài) từng xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau. Nhà trường đã mời phụ huynh của họ lên để họp, bàn biện pháp giáo dục, kỷ luật. Những nữ sinh này hứa sẽ không tái phạm.

Từ đó đến khi vụ việc xảy ra, trường liên tục theo dõi nhưng không thấy có biểu hiện mâu thuẫn nào giữa họ. Trang là một trong những học sinh cá biệt, thường vi phạm nội quy trường.

Minh Trang

Ý kiến bạn đọc ()