Thứ tư, 15/6/2011, 15:03 (GMT+7)

Nữ kiểm sát viên truy đuổi tên cướp 'công tử'

Dán đề can hình con bướm lên biển số chiếc xe PS, Vũ đi lang thang trên phố và ra tay cướp của một nữ kiểm sát viên. Người phụ nữ này "tiếc" giấy tờ cùng nhiều tài liệu quan trọng đã phóng xe rượt đuổi tên cướp.

Sáng 15/6, Công an Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự Phạm Hoàng Vũ (28 tuổi, ở phường Tứ Liên, quận Tây Hồ) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Vũ đã kết hôn từ 4 năm nay nhưng chưa có con. Sống ly thân với vợ, Vũ đàn đúm với đám bạn xấu để đi cướp. Thông thường, anh ta dùng chiếc PS dán đề can hình con bướm, che biển số đi cướp một mình. Một số vụ, Vũ cùng Nguyễn Nam Trung (29 tuổi, có 4 tiền án, tiền sự, trú ở Trần Quý Cáp, quận Đống Đa) và Nguyễn Quang Thọ (26 tuổi, 4 tiền án, tiền sự, ở phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng) đi "ăn bay" trên phố.

Vũ (ngoài cùng, bên trái) và đồng phạm tại trụ sở cảnh sát.

Vũ (ngoài cùng, bên trái) và đồng phạm tại trụ sở cảnh sát.

Trong số nạn nhận của Vũ, có chị Hồng (34 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng), kiểm sát viên quận Hai Bà Trưng. Chị Hồng cho biết, chiều ngày 11/6, đang trên đường đi học nâng cao về đến cơ quan. Khi đến phố Lê Đại Hành, gần trụ sở Viện kiểm sát, bất ngờ một thanh niên đi xe PS giật chiếc túi xách chị để trên chiếc Honda Spacy.

"Gã này nhìn rất to cao. Tôi vừa hô hoán, vừa đuổi theo", có mặt tại trụ sở Đội chống cướp giật thành phố sáng nay, chị Hồng kể lại. Cuộc rượt đuổi sát sao giữa nạn nhân và tên cướp kéo dài chừng 1km. Khi đến phố Hoa Lư, do bị một chiếc ôtô chắn, chị Hồng mất dấu tên cướp.

Sau khi bị giật đồ, chừng 1 tiếng sau, kẻ cướp nhắn tin cho chị Hồng chuộc toàn bộ tài sản gồm giấy tờ, tài liệu công việc, điện thoại và laptop. Gã hẹn tới vòi phun nước ở hồ Hoàn Kiếm để giao dịch, hắn còn mô tả đặc điểm chiếc xe, biển số của mình. 8h tối, chị Hồng đến nhưng tên cướp không ra.

Đến ngày hôm sau, gã này liên tiếp nhắn tin vào số máy của chồng và cháu nạn nhân. "Anh ta còn bảo tôi làm bên dân sự vậy có biết tội cướp giật bao nhiêu năm hay không", chị Hồng cho biết.

Chiếc xe Vũ dùng làm phương tiện gây án.

Chiếc xe Vũ dùng làm phương tiện gây án.

Cảnh sát xác định, trước khi cướp tài sản của chị Hồng, trưa cùng ngày Vũ và đồng bọn là Trung gây ra một vụ khác trên đường Nguyễn Chí Thanh. Ngày 13/6, anh ta cùng Trung và Thọ thực hiện vụ giật chiếc Iphone 4 của một nạn nhân ở ngã tư Điện Biên Phủ - Hoàng Diệu.

Ngày 14/6, cả ba bị bắt khi đang ở trong nhà nghỉ Sành Điệu ở phường Bồ Đề, quận Long Biên. Tới thời điểm bị bắt, Thọ và Vũ, Trung thực hiện 5 vụ cướp giật tài sản. Thông thường, Vũ và Thọ cướp, còn Trung theo sau để cản đường nếu bị truy đuổi.

Vũ là một thanh niên nghiện ngập, sống trong gia đình cơ bản. Vũ từng đi du học ở Đức về và hiện theo học năm thứ hai một trường đại học ở Hà Nội. "Sau khi cướp giật được, tài sản Vũ chưa đem đi tiêu thụ mà gửi lại ở người quen. Chúng tôi đã thu giữ được toàn bộ tài sản Vũ và đồng bọn giật được của các nạn nhân", cán bộ điều tra này cho biết.

Ngoài Vũ, Trung và Thọ cũng đang bị tạm giữ.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Việt Dũng
Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()