Thứ năm, 4/11/2010, 09:30 (GMT+7)

Nổ súng để ngăn nhóm côn đồ đánh cảnh sát

Tụ tập đánh nhau khi cảnh sát đến can thiệp, nhóm côn đồ lao vào đánh một trung tá. Vụ việc chỉ dừng lại khi lực lượng 113 phải nổ súng chỉ thiên.

Ngày 3/11, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã làm rõ kẻ cầm đầu có hành vi chống người thi hành công vụ, hành hung một trung tá trên đường Phạm Văn Đồng.

Khoảng 2h30 sáng ngày 1/11, tại đầu ngõ 5 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy xảy ra đánh nhau gây rối trật tự công cộng. Công an phường Mai Dịch do trung tá Trương Nam Tiến làm tổ trưởng đã xuống hiện trường giải quyết.

Tại ngõ 4 Phạm Văn Đồng, có 3 xe máy và khoảng 6 thanh niên đang đứng trên đường. Thấy cảnh sát, nhóm này liền chửi bới, lăng mạ rồi bỏ chạy. Cảnh sát đã truy đuổi và phát hiện chiếc ôtô 7 chỗ cùng 3 thanh niên đứng trước mũi xe, cách đó không xa. Bọn họ thách thức tổ công tác. Ông Tiến và đồng nghiệp đã kiểm tra hành chính.

Lúc này, một thanh niên là Phương Thành Linh (28 tuổi, ở Xuân La, quận Tây Hồ) lao vào trung tá Tiến, giật áo và xô ngã, hai kẻ còn lại xông tới đánh. Một kẻ trong nhóm tên Quang Anh hung hăng đánh ông Tiến thương tích vùng mặt.

Cảnh sát 113 đã đến hỗ trợ. Khi đó, Linh vẫn tiếp tục ghì cổ áo để đồng bọn đánh truing tá Tiến. Trước hành vi côn đồ của nhóm Linh, cảnh sát 113 đã phải nổ súng trấn áp. Nhóm thanh niên trên bỏ chạy tán loạn. Lực lượng chức năng đã bắt giữ được Linh và Nguyễn Minh Đức (18 tuổi, ở Xuân La, quận Tây Hồ). Hai tên này đã bị đưa về trụ sở và chuyển lên công an quận.

Lai lịch của Linh được xác định, anh ta đang có lênh truy nã của cơ quan điều tra. Hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ của nhóm thanh niên trên đang được củng cố hồ sơ để xử lý trước pháp luật.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()