Những kiều nữ cuồng vọng thành đại gia

Thứ ba, 22/11/2011 11:10 GMT+7
0 0 chia sẻ

Từ cô gái trí thức, họ biến thành siêu lừa và phải trả giá đắt cho cuồng vọng muốn kiếm thật nhiều tiền.

Muốn giàu nhanh, có nhà đẹp, ôtô xịn để cho nhà chồng và bạn bè “biết mặt”, Nguyễn Phượng Ly (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã sa chân vào đường tội lỗi từ những suy nghĩ như vậy.

Ly từng đỗ một đại học danh tiếng ở Hà Nội và du học tại Nga. Năm 2007 cô về nước và lấy chàng trai cùng du học. Không chịu an phận với vị trí công chức nhà nước do nhà chồng xin cho, cô quyết định "làm giàu". Ly đòi ra ở riêng để tự lập cuộc sống và quyết tâm sẽ làm giàu để "nhà chồng biết được tài năng".

Chỉ sau thời gian ngắn, Ly khiến nhiều người choáng váng vì sự giàu có bất thường. Ly sắm một “con xe” nhập khẩu có giá 1,6 tỷ đồng. Cô thuê hẳn tài xế riêng, trả lương 3 triệu đồng/tháng. Tiếp đó, cô gái 25 tuổi mua ngôi nhà 3 tầng tại phường Trung Hòa. Ngày dọn về nhà mới, Ly cho sửa sang lại toàn bộ nội thất sang trọng...

kieunu300-359196-1368119192_500x0.jpg

Nguyễn Phượng Ly và chiếc xe cô ta mua được từ tiền lừa đảo. Ảnh: CAND

Chỉ đến khi Ly bị cảnh sát bắt. Lúc đó, mọi người mới té ngửa ra việc lừa đảo của cô gái "thích làm giàu" này. Tại cơ quan điều tra, Ly khai trong thời gian ở nhà nuôi con nhỏ, cô lên mạng, lấy thông tin về dự án bán nhà chung cư trên các sàn giao dịch. Sau đó, Ly làm giả hợp đồng mua bán nhà, dùng chứng minh nhân dân nhặt được để giả mạo tên tuổi, đăng báo rao bán nhà đất trên mạng với giá hấp dẫn.

Khi có khách mua, Ly thuê người đóng giả nhân viên của các công ty kinh doanh nhà, thuê một căn hộ tại khu đô thị Mỹ Đình, giới thiệu là nhà của mình để người mua tin tưởng về “nguồn gốc” người bán. Ý định của Ly là sau khi lừa lấy tiền xong sẽ “bùng”. Chỉ trong thời gian ngắn, Ly đã lừa đảo chiếm đoạt gần 6,4 tỷ đồng.

Giống như Ly, Đặng Thị Kim Dung (29 tuổi) cũng tốt nghiệp đại học. Ngược với vẻ bề ngoài trông trí thức, cô khiến cả những điều tra viên của Công an Hà Nội bất ngờ bởi những ngón lừa đảo "quái chiêu". Chỉ trong thời gian ngắn, cô đã chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng một cách dễ dàng.

Tốt nghiệp đại học năm 2005, Dung vào công tác tại một hội nghề nghiệp và làm thêm công việc môi giới bất động sản. Theo khai nhận của Dung, năm 2009, cô nhận tiền đặt cọc của nhiều khách hàng có nhu cầu mua nhà tại dự án bất động sản ở Vân Canh, huyện Hoài Đức. Do không thực hiện được việc mua bán nhà dự án cho khách hàng, bị phạt tiền, Dung trở thành "con nợ" của nhiều người. Bí bách về tài chính, tháng 6/2010, cô nghĩ ra kế hoạch lừa đảo.

Dung liên kết với Đặng Thị Thiên Hương, họa sỹ thiết kế làm cùng cơ quan làm giả các bộ hợp đồng góp vốn, phiếu thu tiền có con dấu và chữ ký của lãnh đạo công ty để lừa bán cho khách hàng. Sau khi Hương sản xuất các loại giấy tờ giả này bằng phương pháo scan, in phun màu, Dung đã giả mạo chữ ký của tổng giám đốc công ty vào bản hợp đồng giả mạo.

Với số giấy tờ giả này, Dung đã bán các ô đất “ma” cho 2 cá nhân, chiếm đoạt 42,6 tỷ đồng. Dung dùng một phần tiền chiếm đoạt được để trả nợ cho các chủ nợ trước. Còn lại, cô ta chia tiền lập thành gần chục quyển sổ tiết kiệm, khoe với mọi người trong gia đình đây là tiền lãi buôn bán bất động sản.

Mới đây nhất, người dự khán tại phiên tòa xét xử Nguyễn Quốc Hưng (cựu cán bộ Phòng tài nguyên môi trường thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phú) và vợ sắp cưới Nguyễn Thị Họa My (26 tuổi) sững sờ bởi thủ đoạn lừa đảo tinh vi của đôi vợ chồng trẻ này. Theo cơ quan công tố, Hưng lấy trộm phôi số đỏ của cơ quan, in thông tin giả theo yêu cầu của vợ sắp cưới để cô này lừa đảo bán đất khống, chiếm đoạt 6,4 tỷ đồng của người buôn bất động sản.

Họa My

Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản..., My đã phải nhận tổng cộng 21 năm tù giam. Ảnh: N.A

Khoảng tháng 4/2010, Hưng giới thiệu với anh Nguyễn Thế (ở Vĩnh Phúc) rằng My có nhiều mối về bất động sản. Gặp anh Thế, My tự nhận là giảng viên đại học, biết có nhiều người dân được cấp đất ở thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức (Hà Nội) đang có nhu cầu bán. Tin tưởng, anh Thế nhờ My giúp đỡ mua đất.

Một tháng sau, My gọi điện cho anh Thế và hẹn đi xem đất ở thôn Lai Xá. Anh Thế rủ thêm người bạn tên Thuấn đi cùng. My nói dối với anh Thuấn rằng có hai mảnh đất là của cô và người quen, bán tổng cộng giá 1,5 tỷ đồng. My chịu trách nhiệm làm giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đứng tên chính chủ.

Anh Thuấn đưa cho My 2 lần với tổng số tiền là hơn 1 tỷ đồng, hẹn sau khi làm xong thủ tục sẽ trả nốt. Lần lượt trong tháng 5 và 7/2010, My đã bán đất "khống" cho anh Thuấn. Với thủ đoạn trên, cô gái 26 tuổi cũng "bán" vài mảnh đất cho anh Thế, chiếm đoạt 2,8 tỷ đồng.

Gần ngày hẹn trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, My nghĩ cách làm giả giấy tờ. Cô ta nhờ Nguyễn Quốc Hưng lấy phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Phòng tài nguyên môi trường thị xã Phúc Yên, rồi in các thông tin theo yêu cầu của My.

My còn chi 18 triệu đồng mua con dấu giả đề tên của một phó chủ tịch huyện ngoại thành ở Hà Nội, đóng vào các sổ đỏ giả này. Có trong tay chứng nhận quyền sử dụng đất, anh Thế và Thuấn đã bán các mảnh đất trên. Việc mua bán sau đó qua tay nhiều người, một người mua đất khi đến cơ quan công quyền làm thủ tục mới tá hỏa khi được thông báo đó là sổ giả. Số tiền chiếm đoạt có được, My mua 2 chiếc xe ôtô Santafe và Camry để "ra oai" với thiên hạ.

Với hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước giúp sức cho vợ chưa cưới lừa đảo, Hưng bị phạt 3 năm tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 59 tháng. My lĩnh án 18 năm tội do lừa đảo và 3 năm tù vì làm giả con dấu, tài liệu (tổng mức án là 21 năm).

Nguyên Anh

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Ý kiến bạn đọc ()