Chủ nhật, 14/4/2013, 09:08 (GMT+7)

Những gã hàng xóm đội lốt quỷ dữ

Cưỡng hiếp, sát hại người phụ nữ có gia đình xong, những kẻ thủ ác còn tìm cách phi tang, che giấu hành vi.

Trần Văn Ngà (23 tuổi, ở huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) từng bị đưa đi cải tạo lúc mới tuổi vị thành niên vì tội hiếp dâm nhưng Ngà vẫn không bỏ tật xấu cũ. Gã nảy sinh ý định xấu với người phụ nữ trung niên sống chỉ cách một tường rào, bà Nguyễn Thị Dung.

Cơ hội đến với gã công nhân này khi chồng và con trai bà Dung đi thăm người thân ở Hoà Bình. Đêm 5/4, hắn lên lan can tầng hai rồi trèo qua nhà người phụ nữ này. Ngà xông vào phòng, khống chế người phụ nữ yếu đuối rồi cưỡng hiếp.

Chưa dừng lại đó, hắn sát hại nạn nhân, lấy 500.000 đồng cùng chiếc điện thoại đen trắng rồi vứt dao xuống ao. Sáng hôm sau, sát thủ vẫn đến chỗ làm bình thường như không có chuyện gì xảy ra. Tội ác của tên này nhanh chóng được lật tẩy sau khi gây án vài giờ.

Hiện Ngà đã bị khởi tố, tạm giam về các tội danh Hiếp dâm, Giết người và Cướp tài sản. Vụ án gây náo động cả một vùng quê vốn yên bình ở xã Thanh Nghị, khiến người dân bất bình, ngay cả bố mẹ Ngà cũng phải rời nhà đến nơi khác ở vì đứa con trai gây trọng tội này.

Nhà hung thủ Trần Văn Ngà và nạn nhân sát vách nhau.

Nhà hung thủ Trần Văn Ngà và nạn nhân sát vách nhau.

Người dân ở một xã nghèo của huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An vẫn chưa hết bất bình về hành vi đồi bại của Đặng Văn Hoà (51 tuổi) gây ra với cụ bà đã 84 tuổi, hàng xóm của ông ta.

Vốn có vợ và con cháu đề huề nhưng chỉ vì ham muốn lệch lạc, người đàn ông trung niên này đã nảy sinh dục vọng. Một ngày cuối tháng 3, sau khi uống rượu, ông ta đi bộ sang nhà cụ bà hàng xóm. Thấy bà cụ nằm ngủ một mình vì con cháu đi làm ăn xa hết, Hoà khống chế để giao cấu.

Nạn nhân la hét, kêu cứu và hàng xóm đã nghe được liền chạy sang. Yêu râu xanh vơ vội quần áo, bỏ chạy nhưng mọi người nhận được mặt ngay lúc đó. Bị bắt giữ, khởi tố, tạm giam về hành vi hiếp dâm, yêu râu xanh này luôn dằn vặt. Thời gian tới, ông ta sẽ phải trả giá cho hành vi đồi bại của mình nhưng nạn nhân hiện vẫn còn hoảng loạn tinh thần.

sfaf

Yêu râu xanh Đặng Văn Hòa (trái) và hung thủ Trần Văn Ngà.

Một phụ nữ trung niên là bà Đỗ Thị Thắm (57 tuổi, ở Lương Sơn, Hoà Bình) cũng trở thành nạn nhân của gã hàng xóm đồi bại Bùi Văn Toán (45 tuổi). Bà Thắm bị Toán sát hại dã man sau khi cố chống cự hành vi hiếp dâm của hắn.

Người phụ nữ sống một mình vì ly thân với chồng nhiều năm trước vốn được hàng xóm yêu quý. Sau khi nghỉ làm công nhân, bà Thắm ở nhà chăn nuôi con gà, con vịt. Trong khi đó, Toán “nổi” ở địa phương với những hành vi bất hảo.

Toán cũng có gia đình, vợ con đề huề. Sau những lần ra tù vào tội vì giết người, gã trở về địa phương. Dòm ngó thấy người phụ nữ trung niên hàng xóm ở một mình, hắn nhiều lần sàm sỡ.

Tối 21/10/2012, khi vợ về quê ăn cưới, Toán lẻn sang gạ gẫm bà Thắm quan hệ tình dục nhưng bị khước từ. Hắn đã dùng vũ lực để cưỡng hiếp nạn nhân. Bà Thắm chống cự khiến tên này điên cuồng, chẹn cổ cho đến khi nạn nhân bất tỉnh. Lúc đó, hắn cho rằng bà Thắm đã chết nên cắt quần áo nạn nhân, trói chân, vứt xuống giếng rồi đậy nắp lại.

Khi cơ quan chức năng phát hiện tử thi dưới giếng, hắn còn sang xem khám nghiệm. Tuy nhiên những vết cào cấu trên người đã tố cáo hắn. Vốn sở hữu nhiều tiền án, hắn ranh mãnh không thừa nhận tội ác và một mực kêu oan. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau khi bị bắt, kẻ thủ ác đã khai nhận hành vi.

Hiện Toán đã bị khởi tố tạm giam về hành vi giết người đồng thời cơ quan công an tiếp tục làm rõ tội danh hiếp dâm với hắn.

Hoàng Việt

Ý kiến bạn đọc ()