Thứ tư, 16/5/2012, 10:47 (GMT+7)

Những chứng cứ kết luận Châu Việt Cường không hiếp dâm

Bị ép quan hệ tình dục thì thường tâm lý rất hoang mang nhưng Hoa tỉnh táo và nhớ rõ toàn bộ đặc điểm căn phòng của Cường.

>> 'Không đủ căn cứ khởi tố Châu Việt Cường tội hiếp dâm'
>> Nữ sinh bất ngờ rút đơn tố cáo ca sĩ Châu Việt Cường
>> Nữ sinh tố ca sĩ thần tượng hiếp dâm: 'Anh ấy bịa đặt' 

Ngày 15/5, sau hơn một tháng điều tra, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã kết luận vụ ca sĩ Châu Việt Cường bị tố hiếp dâm nữ sinh là không có cơ sở. Trong bản kết luận nêu rõ, nữ sinh khai nhận khi bị ép buộc quan hệ tình dục thì thường tâm lý rất hoang mang lo sợ. Tuy nhiên trong quá trình làm việc, cảnh sát nhận thấy, cô gái rất tỉnh táo và nhớ rất rõ toàn bộ đặc điểm căn phòng của Cường.

"Trong thời gian hai người quan hệ tình dục, đã có một bạn cùng lớp gọi điện bảo về, nhưng Hoa nói đi về sau và sẽ gặp đoàn ở Bát Tràng. Thời gian đó, nữ sinh này hoàn toàn cũng không có ý thức chạy trốn hay tìm người giúp đỡ", bản kết kuận nêu thêm lý do cho thấy Hoa không bị ép buộc.

Cảnh sát cũng cho biết, họ đã làm việc với nhà trường thời điểm sau khi Hoa trở về cùng đoàn, cô gái không có biểu hiện gì khác thường trong thời gian sinh hoạt tại trường. Vì các lẽ đó, cảnh sát thấy không có cơ sở để kết luận Cường có hành vi hiếp dâm. 

chau-501192-1368323662_500x0.jpg

Ca sĩ Châu Việt Cường. Ảnh: T. A

Trở về sau chuyến lưu diễn ở tỉnh, ca sĩ Châu Việt Cường cho biết anh đã nhận được thông báo về việc cơ quan điều tra không khởi tố vụ án hình sự. Cường nói anh không bất ngờ vì tin sự thật sẽ được cơ quan công an làm rõ.

Được hỏi về suy nghĩ đối với nguyên đơn đã tố cáo khiến Cường phải chịu tai tiếng, Cường bộc bạch: “Nay tôi đã yên tâm bởi sẽ không còn phải e ngại mỗi khi biểu diễn trước khán giả…”. Ca sĩ này này cho biết sẽ không kiện cô gái về hành vi vu khống, và mong muốn giữa mình và nữ sinh không có sự hận thù. 

Theo Cường, khoảng đầu tháng 4, anh bất ngờ khi được cơ quan công an triệu tập đến vì tố cáo của một nữ sinh cho rằng anh đã hiếp dâm cô tại căn hộ ở chung cư Đền Lừ, quận Hoàng Mai. Trong đơn tố cáo, Hoa cho rằng quen biết Cường trên mạng, thường xuyên trò chuyện nhắn tin tâm sự về âm nhạc, cuộc sống. Tháng 2, khi trường cô tổ chức đi dã ngoại đã gọi điện cho Cường. Theo chỉ dẫn, Hoa được một thanh niên đưa lên tầng 7 của chung cư Hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai). Cô gái 18 tuổi tố cáo, tại đây cô đã bị "khống chế và ép quan hệ tình dục tới 2 lần".

Cường cho biết, qua trao đổi thông tin, anh có hứa hẹn với cô gái sẽ cùng hát đôi và quay clip để đưa vào album của anh nên cô gái rất thích thú. Biết cô gái tháng 7 này sẽ lên học ở Hà Nội, Cường còn mời về nhà mình ở để có thể đi hát cùng nhau.

Sau khi hẹn gặp nhau, tại căn hộ của Cường, hai người tâm sự rồi ôm hôn nhau. Cường ngỏ ý muốn quan hệ tình dục nhưng cô gái không đồng ý vì "mới gặp nhau lần đầu". Sau đó, cô gái đổi ý và hai người quan hệ 2 lần. "Sau đó chúng tôi vẫn trò chuyện qua điện thoại, rồi không hiểu sao cô ấy lại tố cáo tôi?", Cường cho biết sau khi cô gái tố cáo với công an.

Nguyên Anh

* Tên nữ sinh đã được thay đổi

Ý kiến bạn đọc ()