>Xông vào trụ sở chém công an phường"> Nhóm sinh viên vào trụ sở chém công an lĩnh án - Ngôi sao
Thứ sáu, 5/2/2010, 16:20 (GMT+7)

Nhóm sinh viên vào trụ sở chém công an lĩnh án

Đi xe máy không đội mũ bảo hiểm bị giữ xe, Thành đã gọi cho nhóm bạn đến "giải cứu". Nhóm thanh niên đập vỡ kính một chiếc ôtô và dùng dao lao vào chém công an phường.
>>Xông vào trụ sở chém công an phường

Ngày 5/2, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo trong vụ chém công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy vì không xin được xe vi phạm, ra trước vành móng ngựa về tội danh chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản. 6 thanh niên đều đang học tại các trường ở Hà Nội.

Theo truy tố, đêm ngày 24/11/2009, Phạm Duy Thành (19 tuổi, ở Cẩm Phả, Quảng Ninh) bị giữ xe vì không đội mũ bảo hiểm. Chiếc xe vi phạm được đưa về trụ sở công an phường Trung Hòa. Thành cũng theo đến trước cửa rồi gọi điện cho Hoàng Tùng Lâm (22 tuổi, ở Hòa Bình) và Đặng Quang Đạo (19 tuổi, ở Xuân Trường Nam Định) đến xin hộ xe.

Các bị cáo tại tòa trong giờ nghị án.

Các bị cáo tại tòa trong giờ nghị án.

Nhận được điện bạn gọi, hai thanh niên này một lúc sau có mặt tại phường. Lâm và Huy vào tận nơi xin tổ cảnh sát cơ động trả xe cho Thành nhưng không được. Bọn họ ra ngoài liền chửi bới, nhục mạ lực lượng này. Đứng chửi một lúc, Võ Tá Nguyên (25 tuổi), Nguyễn Văn Minh (25 tuổi) và Đào Hải Ninh (22 tuổi, ở Hải Dương) đi tới. Cả bọn hòa vào chửi bới và đe dọa "đốt trụ sở công an phường".

Bị cảnh sát nhắc nhở, Nguyên cầm viên gạch ném vỡ kính một chiếc ôtô đỗ cạnh phường. 6 thanh niên này sau đó bỏ chạy. Nguyên nói với cả nhóm "bọn mày đợi ở đây, tao về lấy đồ" rồi chờ cảnh sát cơ động ra để đánh và được bạn ủng hộ. Nguyên về nhà trọ lấy ba con dao rồi đưa cho Minh, Đạo mỗi người một con, anh ta giữ lại một con.

Có hung khí trong tay, 6 thanh niên này quay lại phường. Nguyên và Minh xông vào trụ sở còn 4 người bạn đứng ngoài chửi bới, đe dọa. Nguyên chém hai nhát về phía một công an phường nhưng không trúng. Các anh phải bắn chỉ thiên, nhóm côn đồ mới bỏ chạy rồi bị bắt giữ.

Hơn hai tháng sau khi gây án, các bị cáo phải ra trước vành móng ngựa. Những thanh niên này đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Thành 9 tháng, Minh 8 tháng, Nguyên 12 tháng cho hai tội hủy hoại, chống người thi hành công vụ, các bị cáo còn lại nhận từ 7 tháng tù treo đến 12 tháng cải tạo không giam giữ.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()