Thứ ba, 30/3/2010, 08:47 (GMT+7)

Nhóm bắt cóc giám đốc Việt kiều ra tòa

Băng nhóm giang hồ tại TP HCM do Đỗ Hữu Cầu cầm đầu được một phụ nữ thuê tìm ông giám đốc Việt kiều để đòi nợ. Tuy nhiên, khi phi vụ bất thành, băng này quyết định bắt cóc vị giám đốc làm con tin, đòi 45.000 USD.
>> Băng giang hồ đòi nợ thuê tại Sài Gòn sa lưới

Ông Niên là Việt kiều Australia, giám đốc một công ty, có quan hệ làm ăn với một người phụ nữ tên là Cao Hoài Hương. Sau một thời gian làm chung ở Campuchia, việc hợp tác của hai người này xảy ra mâu thuẫn. Người phụ nữ cho rằng ông giám đốc nợ mình số tiền 45.000 USD nên tìm người đòi nợ giúp.

Băng đòi nợ thuê tại tòa.

Băng đòi nợ thuê tại tòa.

Nhận lời, Đỗ Hữu Cầu gom đàn em đòi nợ thuê với điều kiện được hưởng một nửa số tiền lấy được. Sau nhiều ngày theo dõi, đêm ngày 22/6/2008, khi ông giám đốc vừa rời điểm gửi xe ôtô, để bắt taxi về thì nhóm đòi nợ thuê liền ập đến khống chế đưa về quán cà phê. Bà Hương lập tức xuất hiện nhưng không có chứng cứ đòi nợ nên bỏ đi.

Bất ngờ vì phi vụ bị bỏ dở giữa chừng, Võ Hữu Cầu bỗng nãy ý định giữ "con tin" lại để tống tiền. Cùng với các đàn em, Cầu nói đe dọa: "Không biết anh nợ nần thế nào, chỉ biết là phải đưa đủ 45.000 USD thì mới bảo toàn tính mạng".

Để bảo toàn mạng sống, vị giám đốc buộc phải gọi điện về gia đình, và nộp số tiền hơn 200 triệu đồng cho nhóm bắt cóc để được tự do. Một thời gian ngắn sau đó nhóm của Võ Hữu Cầu đã bị cảnh sát bắt giữ.

Tại tòa án TP HCM ngày 29/3, nhóm bị cáo cúi đầu nhận tội. Đỗ Hữu Cầu (37 tuổi) bị tuyên án 7 năm, 4 kẻ còn lại cùng chung mức án từ 5 đến 5 năm rưỡi tù. Riêng Cao Hoài Hương và một vài kẻ liên quan, cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Cẩm Trang

Ý kiến bạn đọc ()