Thứ hai, 26/2/2018, 12:34 (GMT+7)

Nhóm bạn tù chuyên trộm xe máy đêm mưa rét

Sau khi ra tù, Hiền, Tuấn, Thắng tập hợp để chuyên đi trộm cắp xe máy lấy tiền tiêu xài.

Ngày 26/2, Công an thành phố Tuyên Quang ra quyết định khởi tố Phạm Đình Hiền (25 tuổi, trú Tuyên Quang), Trần Quốc Tuấn (29 tuổi) và Đỗ Văn Thắng (40 tuổi, cùng quê Thái Nguyên) về hành vi trộm cắp tài sản.

Tang vật vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.

Tang vật vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.

Đầu năm 2018 Công an TP Tuyên Quang nhận tin báo nhiều nhà dân trên địa bàn bị cắt khóa cửa, mất xe máy trong đêm. Sau quá trình điều tra, nhóm Hiền, Tuấn, Thắng bị bắt khi đang tiêu thụ xe trộm cắp ở thành phố Tuyên Quang. Khám phòng trọ của ba người này ở Thái Nguyên, công an thu nhiều công cụ phá khóa như xà cầy, cờ lê, vam phá khóa, kìm cộng lực.

Theo cảnh sát, Hiền, Tuấn, Thắng là bạn tù và có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Điểm chung là có nhiều mánh trong trộm cắp tài sản nên sau khi mãn hạn tù, cả ba tập hợp để đi trộm xe máy lấy tiền tiêu xài.

Từ tháng 12/2017 đến khi bị bắt, nhóm này gây ra gần 20 vụ trộm ở địa bàn tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên. Để tránh bị phát hiện, chúng thường đi trên một xe máy và gây án từ 2 giờ đến 3 giờ sáng những đêm mưa, rét. “Con mồi” mà chúng nhắm đến là những gia đình để xe ngoài sân, trong chuồng cọp.

Phạm Đình Hiền thực nghiệm lại quá trình phá khóa xe. Ảnh: Công an cung cấp.

Phạm Đình Hiền thực nghiệm lại quá trình phá khóa xe. Ảnh: Công an cung cấp.

Khi mục tiêu được xác định, nhóm này dùng xà cầy hoặc kìm cộng lực phá khóa cửa ra vào, sau đó lấy vam phá ổ khóa xe rồi tẩu thoát. Xe trộm được, chúng tiêu thụ ở Tuyên Quang và các tỉnh lân cận.

Ý kiến bạn đọc ()