Nhiều băng giang hồ tranh bảo kê mại dâm nam ở Sài Gòn

Thứ năm, 6/7/2017 11:19 GMT+7
0 0 chia sẻ

Món lợi thu hơn trăm triệu mỗi tháng từ các cô chuyển giới đứng đường khiến nhiều băng giang hồ phía Bắc gây hấn, tranh nhau ở Sài Gòn.

Ngày 6/7, Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Lê Văn Dũng (38 tuổi) và vợ là Đào Thị Cúc (46 tuổi), Phạm Xuân Lộc (tức Lộc "Cá", ngụ Hải Phòng) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Ngoài ra, 11 người thuộc nhiều băng giang hồ khác bị điều tra hành vi tương tự vì tham gia bảo kê cho các cô gái chuyển giới bán dâm ở quận 10.

nhieu-bang-giang-ho-tranh-bao-ke-mai-dam-nam-o-sai-gon

Những tên giang hồ bị bắt. Ảnh: C.A

Theo kết luận điều tra, hàng đêm phát hiện nhiều cô gái chuyển giới đứng đường Lý Thường Kiệt, Dũng và vợ chỉ đạo nhiều đàn em ra thu bảo kê. Mỗi đêm, chúng buộc các người đẹp chuyển giới nộp 200.000 đồng nếu không sẽ bị đánh đập, đuổi đi nơi khác.

Chỉ trong vòng vài tháng, vợ chồng Dũng đã thu hơn trăm triệu từ những "người đẹp" này khiến nhiều băng giang hồ khác dòm ngó. Tháng 11/2014, Dũng bị bắt trong vụ án Chống người thi hành công vụ. Cúc đứng lên kết hợp cùng Lộc "Cá", tên giang hồ gốc Hải Phòng để ăn chia.

Thế lực mạnh, chỉ vài tháng sau, Lộc đã chỉ đạo đàn em gạt Cúc sang bên để lên nắm quyền. Nhiều lần bất mãn, nhóm Cúc kéo đến hơn thua nhưng bị đánh tơi bời.

Được một thời gian độc chiếm, Lộc "Cá" tận thu, những ai không đủ tiền nộp thì bị ghi nợ, trả sau. Chỉ trong 4 tháng, gã giang hồ thu gần 300 triệu cùng đàn em chia nhau tiêu xài.

Thấy làm ăn dễ dàng, một đàn em của Lộc "Cá" đã tách nhóm ra làm ăn riêng. Hai nhóm này nhiều lần đụng độ và tên giang hồ Hải Phòng bị đánh bật ra, nhường quyền bảo kê cho băng khác.

Xác định băng nhóm tội phạm này manh động, thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP HCM, đã chỉ đạo phá án. Một ngày đầu tháng 1/2016, nhiều tên giang hồ đang thu tiền từ những hoạt động bán dâm thì cảnh sát ập vào bắt.

Hàng chục trinh sát hình sự TP HCM phối hợp với công an quận 10 đồng loạt bắt 13 người tại nhiều quận huyện trên thành phố. Lộc "Cá" trốn thoát nhưng sau đó bị cảnh sát bắt tại tỉnh Bắc Giang.

Kiến Tường

Ý kiến bạn đọc ()