> Thiếu nữ lỡ có thai 'tố' massage kích dục>> Ông chủ Tân Hoàng Phát nhận 12 năm tù"> Nhân viên Tân Hoàng Phát kêu oan cho chủ - Ngôi sao
Thứ năm, 4/8/2011, 16:22 (GMT+7)

Nhân viên Tân Hoàng Phát kêu oan cho chủ

Tuy trước đó từng "tố" bị tập đoàn massage kích dục Tân Hoàng Phát giam lỏng, cưỡng đoạt tiền, đánh đập, nhốt vào chuồng chó... nhưng tại tòa phúc thẩm, những nhân viên này đã quay sang kêu oan cho ông chủ.
>> Thiếu nữ lỡ có thai 'tố' massage kích dục
>> Ông chủ Tân Hoàng Phát nhận 12 năm tù

Ngày 4/8, tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử Phan Cao Trí (38 tuổi, ông chủ "tập đoàn" massage Tân Hoàng Phát), Phan Thị Yến (32 tuổi, vợ của Trí) cùng đồng bọn về tội "bắt giữ người trái pháp luật" và "cưỡng đoạt tài sản".

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm. Ảnh: Tá Lâm.

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm. Ảnh: Tá Lâm.

Theo kết luận của tòa sơ thẩm, năm 2005, Phan Cao Trí cùng vợ thành lập công ty Tân Hoàng Phát (quận Thủ Đức) kinh doanh ngành nghề xông hơi, xoa bóp. Sau đó, Trí thành lập tiếp 5 cơ sở massage khác và giao cho các thành viên trong gia đình đứng tên, biến tướng thành hoạt động kinh doanh không lành mạnh.

Khi tiếp nhận nhân viên vào làm việc, Trí buộc họ ký vào một bản hợp đồng đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, trên thực tế, nhân viên massage ở đây phải thực hiện quy chế hà khắc, phải massage kích dục cho khách từ 9h tối đến 1h sáng hôm sau, hết giờ làm việc nhân viên phải ăn ở lại công ty không được phép đi ra ngoài, mọi đồ dùng cá nhân đều phải mua từ vợ của Trí với giá "cắt cổ"…

Không chịu được cảnh bóc lột, nhiều nhân viên đã tìm cách bỏ trốn nhưng đều bị tay chân của Trí truy đuổi. Bị bắt trở lại "địa ngục", họ bị đánh đập dã man, bị phạt bằng những hình thức như: nộp 500.000 đồng đến 1 triệu đồng, bắt dọn vệ sinh, không cho ăn, nhốt vào chuồng chó… Nhiều cô gái ở đây đã gọi điện về gia đình cầu cứu.

Ngày 6/12/2008, nhận được đơn tố cáo, cơ quan điều tra đã đột kích và giải thoát cho 65 nhân viên massage ở đây.

Với hành vi phạm tội trên, tòa sơ thẩm đã tuyên phạt Phan Cao Trí 12 năm tù, Phan Việt Hậu 10 năm tù và Phan Quốc Cường 9 năm tù cùng về hai tội "bắt giữ người trái pháp luật" và "cưỡng đoạt tài sản". Ngoài ra các bị cáo khác nhận án từ 2 đến 6 năm tù.

Sau đó, tất cả các bị cáo và nhiều bị hại đã kháng cáo kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt cho những người bị buộc tội.

Trong vụ án này, có tất cả hơn 60 người bị hại. Tuy nhiên, tòa phúc thẩm chỉ triệu tập 15 người bị hại (một người vắng mặt) có đơn kêu oan, xin giảm nhẹ cho các bị cáo. Lần lượt được gọi lên thẩm vấn, các bị hại trước đó từng "tố" bị tập đoàn Tân Hoàng Phát giam lỏng, cưỡng đoạt tài sản, đánh đập, nhốt vào chuồng chó... thì tại phiên tòa hôm nay lại quay sang kêu oan cho ông chủ của mình.

Theo họ, quá trình làm việc tại cơ sở massage Tân Hoàng Phát, họ sống "sung sướng" với thu nhập từ 10 đến 15 triệu đồng mỗi tháng.

Phan Cao Trí (ở giữa) và đồng phạm bị dẫn ra xe tù. Ảnh: Tá Lâm.

Phan Cao Trí (ở giữa) và đồng phạm bị dẫn ra xe tù. Ảnh: Tá Lâm.

Được gọi đầu tiên, Đinh Thị Ngoan (29 tuổi, ngụ Trà Vinh, làm việc được 5 năm cho Tân Hoàng Phát) cho rằng, những tình tiết vụ án không đúng như cơ quan điều tra buộc tội. Cụ thể, nhân viên làm việc tại Tân Hoàng Phát được tự do đi lại, không giam lỏng và cũng không có ai đánh đập, nhốt vào chuồng chó. Lúc mới vào làm, các nhân viên ở đây được đào tạo nghề massage, chi phí do công ty Tân Hoàng Phát lo.

"Nếu con muốn thì xin phép về là anh Trí cho về, không có chuyện phải nộp tiền thế thân 15 triệu. Mỗi năm, con và mọi người trong công ty còn được đi tắm biển một lần, tiền do ông chủ bao hết", Ngoan nói.

Cũng làm đơn kháng cáo kêu oan cho ông chủ, chị Lê Thị Dung (32 tuổi, ngụ Hậu Giang) cho biết, trong quá trình làm việc tại Tân Hoàng Phát, các nhân viên ở đây "sướng như tiên": Sáng ra công viên tập thể dục và đánh cầu lông, nơi ăn ngủ đầy đủ tiện nghi, có máy lạnh...

Nếu nhân viên làm sai thì bị phạt đi làm vệ sinh 2-3 ngày và không bị trừ lương. Hết hạn phạt, họ xin phép và được anh Trí đồng ý thì mới được trở lại làm nhân viên massage. Cũng giống như Ngoan, Dung khẳng định ông chủ massage kích dục Tân Hoàng Phát không đánh đập, tra tấn, nhốt vào chuồng chó, phạt tiền thế thân....

Tuy nhiên, vài người vẫn giữ nguyên lời khai như ban đầu, khẳng định đã bị Phan Cao Trí bắt phải kích dục cho khách. Trong quá trình làm việc tại đây, các cô gái không được ra ngoài, chỉ được ra chơi trước sân nhà. Một số nhân viên bỏ trốn bị bắt lại do phục vụ khách không tốt thì bị ông chủ đánh đập, nhốt vào chuồng chó...

Một cô gái cho hay, sau 6 tháng làm việc ở đây, các cô mới được về một lần. Khi về đều phải nộp tiền thế thân là 15 triệu đồng. Chỉ khi các cô gái trở lại làm việc thì Trí mới trả lại số tiền này, nếu nghỉ luôn thì vợ chồng Trí sẽ chiếm đoạt.

Cho rằng cần làm rõ những lời khai của 15 bị hại tại phiên tòa hôm nay, HĐXX đã quyết định tạm hoãn phiên tòa để triệu tập toàn bộ những người bị hại và những người có liên quan trong vụ án này.

Tá Lâm

 

Ý kiến bạn đọc ()