Thứ hai, 16/7/2018, 15:42 (GMT+7)

Nguyên phó ban quản lý khu công nghiệp lừa 11 tỷ đồng tiền xin việc

Với 'mác' phó ban quản lý, Na (Tuyên Quang) hứa xin việc cho gần 50 người nhưng thực chất lừa đảo, chiếm đoạt tiền để chi tiêu cá nhân.

Ngày 16/7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết vừa ra quyết định khởi tố Nguyễn Thị Li Na (42 tuổi) để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, với "mác" phó trưởng ban quản lý khu Công nghiệp tỉnh Tuyên Quang, Na khoe với mọi người rằng quen nhiều lãnh đạo trong các cơ quan nhà nước, có khả năng nhờ xin việc. Chị ta còn giới thiệu có khả năng "chạy" thi đỗ công chức, xin chuyển vùng công tác với giá từ 100 đến 400 triệu đồng.

Quen biết Na qua các mối quan hệ, bà Bùi Thị Nguyệt (trú huyện Hàm Yên) nhờ chị ta xin cho con trai vào ngành thuế tỉnh Tuyên Quang với giá 420 triệu đồng. Để tạo niềm tin, khi nhận tiền, Na viết giấy xác nhận vay 420 triệu đồng của bà Nguyệt. Một thời gian sau thấy bị lừa, bà Nguyệt đòi lại tiền song bất thành nên viết đơn trình báo công an.

Na tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Na tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Cùng cảnh ngộ, bà Hoàng Thị Nhung (trú thành phố Tuyên Quang) vay khắp nơi được 180 triệu đồng đưa cho Na để nhờ xin việc cho con. Để gia đình bà Nhung tin tưởng, Na cũng viết giấy vay tương ứng với số tiền đã nhận. Chờ mãi không thấy con vào làm việc tại Sở lao động Thương binh Xã hội tỉnh Tuyên Quang, bà Nhung đòi lại tiền nhưng cũng nhận kết cục như bà Nguyệt.

Cùng một thủ đoạn, từ cuối năm 2015 đến khi bị bắt, Na đã nhận của gần 50 người với số tiền hơn 11 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt được, chị ta chi tiêu cá nhân hết.

P.D.

Ý kiến bạn đọc ()