Thứ sáu, 2/3/2018, 11:55 (GMT+7)

Người đàn ông khống chế con ruột vì vợ không gửi tiền về nhà

Vợ đi xuất khẩu lao động song không gửi tiền về để ba bố con trả nợ nên Trường bắt cóc hai con và đứa cháu để gây sức ép.

Ngày 2/3, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết đang tạm giữ Giáp Văn Trường (37 tuổi, người địa phương) để làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Giáp Văn Trường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Giáp Văn Trường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cảnh sát, khoảng 7h ngày 28/2, Trường cùng con gái lớn đến trường THCS Hồng Giang đón cháu gái 14 tuổi (con của chị gái vợ) về nhà. Trường sau đó nhốt bé gái này cùng hai con ruột vào buồng cùng can xăng 5 lít, dao nhọn và yêu cầu gia đình gọi cho vợ anh ta là Mỳ Thị Hải (35 tuổi) ở Đài Loan về.

Biết vụ việc, người thân đã đến khuyên giải đồng thời giật được can xăng và cứu hai con gái ruột của Trường ra ngoài. Bực tức, anh ta dùng dao khống chế cháu gái họ 14 tuổi. Khi cảnh sát xuất hiện, chủ nhà vẫn tiếp tục uy hiếp cháu bé. Tận dụng lúc sơ hở, cảnh sát khống chế Trường và giải cứu được cháu bé an toàn sau 7 giờ bị giữ.

Tại cơ quan điều tra, Trường cho hay lập gia đình từ năm 2006 sau đó vay 60 triệu đồng cho vợ đi lao động bên Đài Loan. Thời gian đầu, vợ gửi tiền về để ba bố con trả nợ và trang trải cuộc sống song gần đây không gửi. Anh ta gọi điện giục vợ về nhưng bất thành nên bắt ba cháu nhỏ để gây sức ép.

Phạm Dự   |  

Ý kiến bạn đọc ()