Thứ năm, 29/3/2012, 14:42 (GMT+7)

Người đàn ông Hàn Quốc giết mẹ người tình

Nguyên nhân Lee Sang Jin sát hại mẹ người tình có thể là do gia đình cô ở An Giang ngăn cản.

Sáng 29/3, Cơ quan điều tra Công an tỉnh An Giang gia hạn lệnh tạm giữ hình sự Lee Sang Jin (37 tuổi), quốc tịch Hàn Quốc, do tình nghi giết người.

Theo thông tin ban đầu từ công an địa phương, Lee Sang Jin bị gia đình nạn nhân bắt quả tang khi dùng dao chém nhiều nhát vào người bà Dương Thị Bi (65 tuổi) ở ấp An Thạnh, xã Hòa Bình (Chợ Mới, An Giang) đêm 25/3 làm bà chết tại chỗ. Không chỉ vậy, khi con trai với cháu nội nạn nhân chạy sang cứu cũng bị Jin chém gây thương tích.

Trong ảnh: - gia dinh nan nhan bi nguoi Han Quoc giet.jpg: Cảnh tang thương tại gia đình nạn nhân nghi bị người đàn ông Hàn Quốc sát hại./.Ảnh: Anh Đức

Cảnh tang thương tại gia đình nạn nhân nghi bị người đàn ông Hàn Quốc sát hại. Ảnh: Anh Đức

Chồng nạn nhân là ông Tạ Hữu Kình khai với cơ quan điều tra rằng nghi can có đến gia đình ông vài lần. Trước đây con gái ông là Tạ Thị Sậm (25 tuổi) lấy chồng Hàn Quốc nhưng chia tay vì mất hạnh phúc. Sau đó, Sậm được Jin đưa về Việt Nam nên hai bên thân nhau.

Thế nhưng thời gian gần đây gia đình ông Kình nghe được thông tin từ người thân là Jin đã có vợ con ở Việt Nam nên bà Bi khuyên con gái không nên qua lại. Nghe lời mẹ, Sậm tìm cách lẩn tránh, bỏ lên TP HCM tìm việc làm. Jin đến tìm người tình nhưng không gặp.

“Có lần Jin đến tìm Sậm nhưng tôi huơ tay ra dấu bảo rằng con gái không có nhà. Chắc cậu ấy không hiểu ý mà tưởng tôi xua đuổi nên sinh ra thù hận, ra tay sát hại người thân của tôi”, ông Kình nhận định.

Để làm rõ động cơ của Jin, nhà chức trách đã liên hệ với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để cử người đến An Giang vào chiều ngày 28/3. Phía Hàn Quốc đang lên phương án tìm thông dịch viên am hiểu pháp luật để làm việc với cơ quan điều tra trong lúc ghi lời khai của nghi can theo đúng trình tự pháp luật quy định.

Thiên Phước

Ý kiến bạn đọc ()