Thứ sáu, 12/5/2017, 14:39 (GMT+7)

Người đàn ông đoạt mạng vợ cũ vì bị ngăn thăm con

Nghe vợ cũ tuyên bố sẽ không cho thăm con khi đi lấy chồng mới, Linh tức giận giả làm thợ điện vào nhà sát hại chị này. 

Phạm Xuân Linh (36 tuổi) kết hôn với chị Ngọc năm 2009, có một con chung. Do có nhiều mâu thuẫn phát sinh, họ ly hôn sau 3 năm chung sống. Đứa con được giao cho mẹ chăm sóc. Hằng tuần, Linh đến đón con về nhà chơi nhưng bị vợ cũ gây khó dễ nên thường xảy ra mâu thuẫn. 

nguoi-dan-ong-doat-mang-vo-cu-vi-bi-ngan-tham-con

Linh bị tòa tuyên y án 15 năm tù. Ảnh: X. D. 

Sáng 10/5/2015, Linh đến đưa con đi chơi thì nghe chị Ngọc nói lời không tốt về gia đình mình. Chị cũng tuyên bố sẽ không giao con cho Linh chăm sóc khi lấy chồng mới.

Ấm ức trong lòng, sau khi đưa con về nhà, Linh nảy sinh ý định sát hại vợ cũ. Anh ta thay bộ đồ đồng phục thợ điện, bỏ con dao vào túi rồi đến gần nhà vợ cũ.

Linh ngồi ở quán cà phê đối diện quan sát, thấy còn mình chị Ngọc ở nhà nên đội nón bảo hộ, đeo khẩu trang, giả giọng người miền Trung đến yêu cầu sửa điện trên ban công lầu một. Khi chị Ngọc dẫn đến phòng mình để ra ban công, Linh rút dao kề cổ, bịt miệng vợ cũ đe dọa "không được gây khó khăn" khi anh ta thăm con. Trong lúc giằng co, con dao cứa vào cổ chị Ngọc.

Người dân xung quanh nghe tiếng kêu la chạy đến đập cửa. Chị Ngọc chạy ra kêu cứu thì bị Linh vật xuống nền nhà, đập đầu xuống đất đến bất tỉnh. Định bỏ chạy, nhưng đến cổng, Linh bị người dân vây bắt. Người vợ tử vong sau đó vì chấn thương sọ não.

Hồi tháng 6 năm ngoái, TAND TP HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Linh 15 năm tù. Nhận định người bị hại cũng có một phần lỗi, ngăn cản chồng cũ thăm con nên HĐXX giảm nhẹ cho anh ta một phần hình phạt. Linh sau đó kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 12/5, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên phúc thẩm tuyên bác đơn xin giảm nhẹ của Linh. Theo tòa, mức án cấp sơ thẩm là thỏa đáng nên không có căn cứ giảm thêm.

Bình Nguyên

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Ý kiến bạn đọc ()