Thứ bảy, 24/2/2018, 08:56 (GMT+7)

Ném mìn vào nhà nữ giáo viên sáng mùng 2 Tết vì ghen

Tới nhà tìm chị Oanh song thấy một người đàn ông khác bên trong, Đức nổi máu ghen, kích nổ mìn ở cầu thang với ý định "sẽ chết chung".

Ngày 24/2, Công an Hà Tĩnh cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Phúc Đức (43 tuổi, trú huyện Thạch Hà) để điều tra tội Giết người theo điều 123 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 3h ngày 17/2 (mùng 2 Tết), Đức lái ôtô đến nhà chị Oanh (trú phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh), đâm sập cánh cổng, sau đó ôm mìn lên nhà gây nổ ở khu vực cầu thang, đi xuống phòng châm lửa đốt.

Cổng nhà chị Oanh bị Đức lái ôtô đâm sập. Ảnh: H.L

Cổng nhà chị Oanh bị Đức lái ôtô đâm sập. Ảnh: H.L

Vụ nổ khiến một người bác họ của chị Oanh bị thương do sức ép, hai cháu nhỏ bị ngạt khói, phải tới Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh điều trị. Trong nhà đồ đạc vương vãi, hư hỏng.

Vài tiếng sau, Đức bị cảnh sát bắt, nhà chức trách xác định anh ta dùng mìn tự chế gây ra vụ nổ trên.

Làm việc với cơ quan điều tra, Đức trình bày trước kia là bạn học, có quan hệ tình cảm với chị Oanh. Sau khi chị này lập gia đình, hai người thỉnh thoảng vẫn qua lại.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: H.L

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: H.L

Trước ngày xảy ra vụ việc, giữa Đức và chị Oanh có xảy ra mâu thuẫn. Rạng sáng mùng 2 Tết, Đức lái ôtô đến tìm chị Oanh song chị này không ở nhà. Đi vào trong thấy người bác họ, do chưa từng gặp ông này nên Đức nổi máu ghen, cho rằng chị Oanh qua lại với người khác nên nảy sinh ý định "ôm mìn chết chung".

Chị Oanh là giáo viên tại huyện Thạch Hà, có hai con, chồng đi làm xa.

Hùng Lê   |  

Ý kiến bạn đọc ()