Chủ nhật, 6/11/2011, 09:45 (GMT+7)

'Né' đi tù, nữ quái sinh con liên tục để buôn ma túy

Hiền sinh liền 5 đứa con với 5 người đàn ông để không phải thi hành án tù và tiếp tục cầm đầu đường dây mua bán ma túy. Nữ quái này cũng huy động người thân, thu nạp trẻ em, cụ già làm tay chân bán haroin cho mình.

Ngày 5/10, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) công an TP HCM cho biết, cơ quan này vừa triệt phá một "ổ" ma túy lớn tại địa bàn phường 12, quận 8, bắt giữ 21 người liên quan.

Quá trình điều tra, các trinh sát xác định cầm đầu đường dây ma túy vùng ven này là Nguyễn Thị Thanh Hiền (29 tuổi, ngụ đường Nguyễn Duy, phường 12). Lý lịch của "bà trùm" trẻ này đầy “màu tối" vì từng bị kết án 9 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy song được hoãn thi hành án vì nuôi con nhỏ.

Để tránh "bóc lịch", Hiền chung sống với 5 người chồng hờ và liên tiếp sinh 5 con. Thời điểm công an đưa Hiền vào "tầm ngắn" là khi ả đang sống cùng Nguyễn Hoàng Tuấn (36 tuổi), một gã nghiện nặng và mang trên mình 4 tiền án.

"Bà trùm" Hiền dù có đẻ liếp tiếp để tránh ngồi tù cũng phải sa lưới. Ảnh: CA.

Vì có khá nhiều kinh nghiệm về điều hành mua bán "cái chết trắng", Hiền phân công anh chị em, con cháu đi vận chuyển, mua bán ma túy. Trẻ em thì được huấn luyện giấu "hàng" vào chỗ kín, trong hộp đựng cơm, ngậm trong miệng. Còn người già làm nhiệm vụ cảnh giới.

Tháng 11/2010, cảnh sát tóm gọn 6 “tay chân” của Hiền gồm: Nguyễn Văn Sang (anh rể Hiền, 38 tuổi), Trần Thái Phương (29 tuổi), Lâm Thị Hoàng Giang (15 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh), Nguyễn Thị Ngọc Phương (cháu ruột Hiền, 17 tuổi), Trần Thanh Phương (21 tuổi, cùng ngụ quận 8) và Kiều Giang (30 tuổi, ngụ quận 4).

Khi các "chân rết" bị sa lưới, nữ quái này quyết định cho đội quân "án binh bất động" để nắm tình hình. Sau một thời gian, đến tháng 3/2011, "ổ" heroin này bắt đầu hoạt động trở lại. Nhưng không lâu sau, 5 người ruột thịt của Hiền cũng sa lưới. Lúc này, "bà trùm" cùng gã chồng hờ nhanh chân tẩu thoát.

Tuấn và Má Năm bị bắt. Ảnh: CA.

Tuấn và Má Năm bị bắt. Ảnh: CA.

Khi vây cánh không còn, vợ chồng Hiền nghĩ đến chuyện bỏ trốn sang Malaysia và Campuchia, đồng thời hoạt động bí mật nhiều nơi trên địa bàn thành phố và một số tỉnh biên giới miền Tây và Tây Nguyên như Long An, Kiên Giang, Kon Tum... để kiếm sống.

Sau nhiều tháng truy xét, các trinh sát nhận được tin vợ chồng Hiền đang ở Kon Tum và vẫn thay phiên nhau về TP HCM lấy “hàng”. Chiều 30/10, công an tóm được Tuấn tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) khi hắn đang ung dung ôm 3 cục heroin để đón xe lên Kon Tum. Ngay sau đó Hiền cũng sa lưới.

Mở rộng điều tra, trưa cùng ngày công an tiếp tục mai phục và bắt quả tang Võ Thị Kim Huệ (59 tuổi, còn gọi là Má Năm, ngụ quận 8), Nguyễn Thị Thanh Thảo (33 tuổi, chị ruột Hiền) và chồng Lê Thanh Hiệp (37 tuổi). Hai ngày sau, các trinh sát bắt thêm 4 nghi can “số má” là những cánh tay đắc lực trong việc vận chuyển mua bán cho “trùm” Hiền.

Thâm Tâm

Ý kiến bạn đọc ()