Thứ hai, 5/4/2010, 09:56 (GMT+7)

Một sinh viên bị đâm chết trong lúc hỗn chiến

Nghe thấy bạn rủ đi đánh người trả thù, Long đồng ý. Trong lúc lao vào đánh nhau, Long đã đâm chết một sinh viên cùng trường.

Ngày 4/4, Công an Hà Nam đã tạm giữ Phạm Trường Long (19 tuổi, ở phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý) để làm rõ hành vi giết người.

Cùng bị tạm giữ với Long còn có 4 thanh niên là Hoàng Trọng Minh (20 tuổi, Điện Biên), Nguyễn Anh Tú (20 tuổi, Phủ Lý), Trần Anh Hiếu (20 tuổi, ở Phủ Lý), Lã Hải An (19, huyện Bình Lục). Trong số này, Minh, Hiếu, Tú, Long đều là sinh viên Cao đẳng phát thanh truyền hình Trung ương 1, còn An là học sinh trung cấp Y Hà Nam.

Bốn trong số những thanh niên tham gia đánh, đâm Trung.

Bốn trong số những thanh niên tham gia đánh, đâm Trung.

Theo cơ quan điều tra, giữa Minh với hai người học cùng trường có mâu thuẫn với nhau. Khoảng 10h30 ngày 2/4, Minh gọi Tú đi gặp "đối thủ". Tại đây, cả bốn người đã lao vào đánh nhau. Yếu thế, Tú cùng bạn bỏ chạy về quán Internet nhà mình.

Để có thêm trợ giúp, Tú đã gọi điện cho Hiếu, Long, An và một thanh niên đến. Cả nhóm gặp nhau tại cổng trường. Tú nhìn thấy đối thủ cùng nhóm bạn trong đó có Nguyễn Công Trung (19 tuổi, Giao Thủy, Nam Định, học cùng khóa) đang ngồi ở quán nước. Thanh niên này xông vào kéo "đối thủ" ra ngoài dùng tay, chân đánh. Thấy bạn bị đánh, Trung lấy đoạn gậy tre ra hỗ trợ.

Long khi đó cũng vớ được cây gậy xông tới vụt người. Trong lúc hỗn chiến, bị cướp mất gậy, Long đã dùng một con dao bấm đâm vào người Trung. Thanh niên này bỏ chạy nhưng bị nhóm Long đuổi theo tiếp tục dùng gậy đập, đấm đá. Trung tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu do mất máu và suy hô hấp cấp.

Hoàng Việt

Ý kiến bạn đọc ()