Thứ năm, 5/7/2018, 17:08 (GMT+7)

Mở quán karaoke có 'gái dịch vụ' để che giấu vỏ bọc trùm ma túy

Giáp lấy cớ chở nhân viên về quê hoặc 'đi tìm hàng mới' để vào Nghệ An móc nối với đầu nậu, lấy hàng ra Hà Nội tiêu thụ.

Ngày 5/7, Công an Hà Nội đã hoàn tất kết luận, đề nghị truy tố Đinh Văn Giáp (34 tuổi, ở Hòa Bình) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật vụ án.

Tang vật vụ án.

Theo nhà chức trách, năm 2009, Giáp bỏ vợ con, sống riêng vì nghiện ma túy và buôn bán loại hàng này. Cuối tháng 12/2011, Giáp bị TAND huyện Quốc Oai xử 30 tháng tù về tội danh trên. 

Ra tù, Giáp không về quê, mở quán karaoke tại khu vực giáp ranh giữa huyện Quốc Oai và huyện Lương Sơn (Hòa Bình). Anh ta nuôi khoảng 10 cô gái "dịch vụ" phục vụ tại quán và trao đổi với các quán khác trong vùng.

Công an xác định, mở quán karaoke chỉ là vỏ bọc trá hình của Giáp để gã buôn bán ma túy. Giáp tổ chức cho nhóm khách tới "bay, lắc" và nguồn hàng do chính anh ta cung cấp.

Trinh sát phát hiện vào lúc xẩm tối, Giáp thuê xe đi cùng một cô gái và đánh tiếng "đưa nhân viên về quê". Có lúc anh ta đi một mình và không quên nói với người xung quanh rằng vào Nghệ An để "tuyển hàng mới".

Song, trinh sát của Phòng Cảnh sát ma túy Hà Nội xác định thực chất các chuyến đi của gã này để móc nối, giao dịch với đầu nậu ở xứ Nghệ, lấy hàng ra Hà Nội tiêu thụ.

Chiều 25/1, các trinh sát bám theo chiếc Innova Giáp thuê tự lái vào Nghệ An. Đến 4h sáng hôm sau, khi xe về tới địa bàn huyện Chương Mỹ, hai ôtô của cảnh sát chặn bắt tên này.

Lúc đó, cảnh sát phải đập vỡ cửa kính vì Giáp cố thủ bên trong xe. Kiểm tra xe Giáp lái, lực lượng chức năng thu giữ gần một kg ma túy đá, cân điện tử và nhiều viên thuốc lắc...

Giáp khai số ma túy đá trên mua của một người đàn ông ở Nghệ An với giá gần 400 triệu đồng, mang về Hà Nội bán kiếm lời.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()