Mẹ Phương Nga có bằng chứng trao đổi với 'người bí ẩn'

Thứ ba, 27/6/2017 15:52 GMT+7
0 0 chia sẻ

Bà Hồ Mai Phương không có tư cách tố tụng nhưng được mời lên làm nhân chứng.

Bà Hồ Mai Phương, mẹ Hoa hậu Phương Nga, cho biết gặp "người đàn bà bí ẩn" Nguyễn Mai Phương một tháng sau khi con gái bà bị bắt. "Mai Phương từng gọi tôi nói chuyện trong 43 phút. Cô ấy nói là rất thương em Nga, sẽ bàn với tôi cách giúp em Nga. Lúc đó tôi gặp được cô ấy cứ như người chết đuối gặp được phao", bà cho biết.

me-phuong-nga-co-bang-chung-trao-doi-voi-nguoi-bi-n

Bà Hồ Mai Phương trả lời tòa.

Theo mẹ hoa hậu, mỗi tuần Mai Phương đều gặp bà ở quán cà phê 3-4 lần, thậm chí mỗi ngày gọi điện mấy lần. "Tôi không hiểu tại sao con tôi khai gì, Dung khai gì, Nghĩa khai gì cô ấy đều biết hết", bà nói.

"Bà có bằng chứng gì về việc này?", luật sư hỏi. "Tất nhiên là tôi có, sẽ cung cấp cho tòa những đoạn ghi âm nói chuyện giữa tôi và cô ấy, nhưng không phải hôm nay. Tôi có một mình ở thành phố này, tôi không mang theo những thứ như vậy", mẹ Phương Nga trả lời.

Bà cho biết thêm Mai Phương đã dịch cho bà nghe nội dung 4 bức thư Dung gửi cho Nghĩa. Bà thắc mắc làm sao Dung ở trong trại giam mà viết được, làm sao biết đây là chữ của Dung... và Mai Phương đều trả lời đã nhờ quản giáo đưa ra, tất cả đã được sắp đặt.

"Một ngày trước phiên xử hồi tháng 9 năm ngoái, cô ấy động viên tôi cứ đến tòa, cô ấy đang ở Hà Nội sẽ vào sau. Tôi đến tòa không thấy cô ấy đâu, nhưng khi phiên tòa kết thúc tôi ra quán cà phê thì thấy cô ấy ngồi với ông Mỹ và một số người. Cô ấy sau đó vờ có điện thoại, lảng tránh không gặp tôi", mẹ hoa hậu kể.

Trước đó, nhân chứng Nguyễn Mai Phương phủ nhận đã giúp Dung và Nghĩa gửi thư thông cung, mà cho rằng chính bà Hồ Mai Phương đã làm việc này. Bà Nguyễn Mai Phương còn công bố đoạn ghi âm làm bằng chứng tố mẹ Phương Nga đã hối lộ quản giáo 50 triệu đồng.

Kiến Tường

Ý kiến bạn đọc ()