Thứ bảy, 6/7/2013, 08:09 (GMT+7)

Mạo danh thiếu nữ, lừa chat sex gần 200 triệu đồng

Nếu Tuấn nhận 500.000 đồng, bạn chat được xem 'phần trên' với các khoảng thời gian ngắn. Số tiền gấp đôi sẽ được xem 'phần dưới'.

Nguyễn Ngọc Tuấn (20 tuổi, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) vừa bị Công an quận Sơn Trà bắt về hành vi lừa chat sex để chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Đoạn chat lừa tiền của Tuấn.

Đoạn chat lừa tiền của Tuấn.

Theo nhà chức trách, muốn kiếm tiền trong thế giới ảo, Tuấn “nghiên cứu” kỹ nghệ chat sex mà không hiện mặt trên mạng, đưa vào “ứng dụng” để kiếm tiền. Đầu tiên, Tuấn tạo những tài khoản Yahoo có tên gọi của nữ giới như "co_be_xinh_dep...", "Ky.xinh.1990...", "hong_anh_an_choi_1991...", "nguyen.thu.374..." rồi tung những câu từ lả lơi lừa những người đang chat sex. Bạn chat đồng ý "xem hàng" thì nạp tiền vào tài khoản Yahoo bằng cách chuyển mã số của thẻ cào điện thoại di động hoặc thẻ game.

Ai cung cấp mã số không đúng hoặc số tiền ít hơn 500.000 đồng, Tuấn đưa vào danh sách “đen”. Nếu Tuấn nhận 500.000 đồng, bạn chat được xem “phần trên” với các khoảng thời gian ngắn. Nếu số tiền là một triệu đồng, bạn chat được xem thêm “phần dưới” một tí và cũng trong thời gian ngắn. Tuấn sử dụng phần mềm tạo webcam giả với các clip chat sex tải trên mạng để lừa người xem.

Có nhiều thẻ cào, Tuấn rao bán. Nhà chức trách ước tính, từ tháng 6/2012 đến cuối tháng 5, Tuấn đã lừa được gần 190 triệu đồng. Cơ quan công an vẫn đang mở rộng phạm vi vụ án.

Theo Công An Đà Nẵng

Ý kiến bạn đọc ()