Thứ hai, 18/7/2011, 15:33 (GMT+7)

Má mì 'chân quê' nức nở trước vành móng ngựa

Chủ đi vắng và giao nhiệm vụ cho Tươi quản lý số nhân viên nữ, còn dặn dò 'khách quen thì bố trí, đưa bao cao su để họ vui vẻ'. Khi ổ mại dâm trá hình dưới hình thức kinh doanh nhà nghỉ, karaoke bị triệt phá, Tươi bỏ trốn biền biệt.

Ngày 18/7, TAND thành phố Hà Nội mở phiên xử Nguyễn Thị Tươi (38 tuổi, quê ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về hành vi môi giới mại dâm. Tươi là một mắt xích của đường dây mại dâm tại nhà nghỉ Hương Trầm do má mì Ngô Thúy Triều cầm đầu.

Tươi lếch thếch xách chiếc túi cũ kĩ vào tòa. Từ sáng sớm, chị ta đã lên tới Hà Nội để ra trước tòa vì hành vi môi giới mại dâm. Người đàn bà dáng người nhỏ thó, bước đi tập tễnh vào phòng xử lớn nhất của tòa Hà Nội. Không có cảnh sát dẫn giải vì tại ngoại nên Tươi rón rén bước từng bước lên bậc thang.

Tươi gày gò, mặc chiếc áo màu trầm, đi đôi dép lê. Chiếc túi bên trong đựng lỉnh kỉnh đồ lặt vặt khiến tay của chị ta trĩu xuống, nặng nề. Phòng xử không có người thân ngoài Tươi và hội đồng xét xử. Gương mặt căng thẳng, Tươi nhìn xung quanh và đứng trước vành móng ngựa. Chiếc túi màu xanh, quai chắp vá bằng ni lông để gần chỗ ngồi của chị ta.

Nguyễn Thị Tươi tại tòa trong khi chờ tuyên án.

Nguyễn Thị Tươi tại tòa trong khi chờ tuyên án.

Theo truy tố, hơn 12 năm trước, chiều 25/3/1999, cảnh sát phát hiện tại nhà nghỉ Hương Trầm ở thị trấn Đông Anh 3 đôi nam nữ mua bán dâm. Nhà nghỉ này do bà Ngô Thúy Triều làm chủ, Nguyễn Thị Tươi khi đó làm nhân viên lễ tân. Bà chủ dùng nhà nghỉ để kinh doanh karaoke và mại dâm trá hình. Trước khi bị cảnh sát bắt quả tang, do thiếu "hàng", bà chủ này đã điều Tươi gọi thêm người đến phục vụ khách.

Khi đủ số nhân viên, theo lệnh của bà chủ, Tươi dẫn họ lên các phòng để "mây mưa". Chị ta còn phát bao cao su cho gái bán dâm sử dụng khi phục vụ khách. Tươi thu mỗi khách 120.000 đồng một người, tiền họ mua dâm. Sau khi vụ án bị triệt phá, năm 2000, chủ nhà nghỉ và một đồng phạm bị đưa ra xét xử. Bà Triều lĩnh 5 năm tù về tội chứa mại dâm. Riêng Nguyễn Thị Tươi, bỏ trốn.

Tươi bỏ trốn vào Bình Dương và lấy chồng, sinh được hai đứa con. Vợ chồng Tươi làm rẫy để sinh sống. Bỏ trốn được 11 năm, người đàn bà này về quê và ra đầu thú.

Trước vành móng ngựa, Tươi nói đều đều một mạch, khai nhận hành vi của mình. Thỉnh thoảng, chị ta mới ngắt quãng giữa chừng rồi nói tiếp. Năm 1999, Tươi xin vào nhà nghỉ của bà Triều làm nấu ăn, và chạy bàn. Tại nhà nghỉ, bà Triều tuyển lựa gái mại dâm về để tiếp khách tới hát karaoke, ăn uống và bán dâm ở các phòng.

Sau một thời gian phục vụ, Tươi được bà chủ tin tưởng, giao cho nhiệm vụ lễ tân, tính tiền, viết phiếu thanh toán với khách hàng. Khách đi "tàu nhanh" giá sẽ là 120.000 đồng, còn qua đêm tại nhà nghỉ là 200.000 đồng. Bà Triều hoặc Tươi trực tiếp thu tiền và chia lại cho gái bán dâm tiền phục vụ.

Khi bà chủ đi vắng, Tươi đứng ra điều hành thay. Mỗi lần khách đông, Tươi điện cho một phụ nữ là Vũ Thị Lan điều thêm nhân viên tới. Tươi trả cho bà Lan tiền công 50.000 đồng môi giới. Ổ mại dâm trá hình này hoạt động được hơn 1 năm thì bị triệt phá.

Giọng run run, Tươi cho rằng, cô ta không hề biết bao cao su là gì, huống chi là việc phát cho gái bán dâm. "Đến khi lấy chồng, bị cáo mới hiểu bao cao su dùng để quan hệ tình dục, phòng ngừa các bệnh", Tươi nói. Chị ta trình bày, bản thân chỉ là người giúp việc, làm công ăn lương với mức 300.000 đồng một tháng mà bà Triều trả cho.

Trong thời gian làm lễ tân, chủ bảo sao chị ta làm vậy, và không hưởng một cắc từ bà chủ. Sau khi vụ việc kinh doanh mại dâm bị bại lộ, Tươi bỏ trốn vì "bị xui". Ở Bình Dương lao động, vừa qua, Tươi bị tai nạn giao thông nên phải ra ngoài Bắc để người nhà lo tiền chữa trị.

Những lời khai tại tòa của Tươi được đại diện Viện kiểm sát nhận định là không thành khẩn. Thực tế, Tươi hiểu rõ công việc làm tại nhà nghỉ Hương Trầm. Chị ta còn trực tiếp thu tiền và thay bà chủ điều nhân viên phục vụ khách. Những người đến nhà nghỉ mua dâm phải quen biết hoặc được giới thiệu Tươi mới sắp xếp để họ vui vẻ.

Kiểm sát viên giữ quyền công tố tại tòa đã đề nghị xử phạt Tươi 3 năm tù. Đứng ở dưới, Tươi nước mắt lã chã. Vừa quệt nước mắt, Tươi vừa nói mong muốn được Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để về nuôi hai con nhỏ, chồng đau ốm và chăm sóc bố mẹ già yếu.

Sau khi nghị án nhanh chóng, Tòa đã tuyên phạt Nguyễn Thị Tươi 3 năm tù về tội môi giới mại dâm. Vị chủ tọa còn nhắn nhủ, nếu bị cáo chưa thực hiện việc thi hành án vì bệnh tật có thể làm đơn xin hoãn. Ngoài ra chị ta có quyền kháng án trong vòng 15 ngày.

Quệt vội nước mắt, Tươi ôm chiếc túi, cà nhắc bước ra khỏi phòng xử.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()