Thứ ba, 18/1/2011, 08:47 (GMT+7)

Lừa bạn học cũ 'chạy' vào trường phòng cháy chữa cháy

Trong một lần gặp lại bạn học thời phổ thông, Thành tự giới thiệu có bố vợ công tác trong ngành giáo dục, và có khả năng đưa được người vào đại học. Anh bạn tin tưởng đã giới thiệu cho người quen, đưa tiền cho Thành để lo lót.

Ngày 17/1, Công an Hà Nội cho biết đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự Vi Văn Thành (27 tuổi, ở Lục Ngạn, Bắc Giang) để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, anh Trương Văn Thiết, Lục Ngạn, Bắc Giang, đã đến cơ quan điều tra tố cáo hành vi lừa đảo của Thành.

Đầu năm 2009, anh Thiết về Hà Nội công tác và tình cờ gặp Thành, bạn học phổ thông. Khi đó, anh được bạn giới thiệu đang công tác tại Điện lực quận Tây Hồ. Gã này còn "chém gió" có bố vợ công tác tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, có thể "chạy" vào các trường đại học.

Anh Thiết tin tưởng Thành đã giới thiệu cho bà Vũ Thị Hoa (ở Vĩnh Phúc). Bà Hoa muốn Thành lo cho con trai và cháu vào ĐH Phòng cháy chữa cháy. Thông qua anh Thiết, gã này đã nhận lời và cầm 330 triệu đồng của bà Hoa. Sau một thời gian, các nạn nhân biết hành vi lừa đảo của Thành.

Cơ quan điều tra đã bắt giữ Thành khi đang lẩn trốn tại quê. Theo một cán bộ điều tra, Thành là một thanh niên không nghề nghiệp. Anh ta đã "vẽ" ra chuyện ông bố vợ để lừa.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()