Thứ ba, 10/10/2017, 14:45 (GMT+7)

Lĩnh án tử hình sau xô xát vì mất quần lót

Bị mất quần lót, Khương đi tìm đồng nghiệp hỏi chuyện thì xảy ra mâu thuẫn rồi đâm bạn anh này tử vong và một người khác trọng thương.

Ngày 10/10, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xem xét đơn xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Văn Khương (32 tuổi, quê Hậu Giang) về tội Giết người.

linh-an-tu-hinh-sau-xo-xat-vi-mat-quan-lot

Gây án chỉ vì mất chiếc quần lót, nam thanh niên phải lĩnh án cao nhất. Ảnh: Bình Nguyên.

Theo nội dung vụ án, tối ngày 31/7/2016, Khương phát hiện bị mất chiếc quần lót để trong xưởng sắt. Nghi ngờ anh Quốc (20 tuổi) làm chung xưởng lấy nên Khương đi tìm hỏi cho ra nhẽ.

Lúc này, Quốc đang ngồi nhậu cùng Hiệp (18 tuổi, quê Bạc Liêu) nên cả ba về xưởng để nói chuyện. Trên đường đi về, do xảy ra mâu thuẫn, Hiệp dùng tay đấm vào ngực Khương sau đó cùng Quốc quay về chỗ cũ nhậu tiếp. 

Khương bỏ về xưởng lấy một cây kéo quay lại quán nhậu tìm Hiệp và đâm anh này nhiều nhát. Thấy vậy, một người bạn của nạn nhân chạy ra can ngăn cũng bị Khương đâm.  

Gây án xong, Khương bỏ trốn khỏi hiện trường. Được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng anh Hiệp đã tử vong còn người bạn thoát chết nhưng bị thương tật 87%.

Hồi tháng 8, TAND TP HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Khương mức án tử hình. Anh ta kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. 

Tại tòa hôm nay, Khương không có thêm tình tiết giảm nhẹ mới. HĐXX nhận định Khương phạm tội với nhiều người, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên giữ nguyên phán quyết sơ thẩm. 

Bình Nguyên 

* Tên nạn nhân đã được thay đổi 

Ý kiến bạn đọc ()