Thứ tư, 1/8/2018, 16:24 (GMT+7)

Lĩnh án chung thân vì đâm chết bạn trai của vợ cũ

Thấy anh Dương can thiệp chuyện nuôi con giữa mình và vợ cũ, Hà bực bội cầm dao đâm nhiều nhát khiến Dương tử vong.

Ngày 1/8, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Vũ Hữu Hà (35 tuổi, quận Hai Bà Trưng) về tội Giết người.

Năm 2005, Vũ Hữu Hà kết hôn với chị Nguyễn Thị Hồng Nhiên và có hai con chung. Do mâu thuẫn không hàn gắn được, tháng 8/2017, cả hai ly hôn và tòa quyết định các con về ở với chị Nhiên.

Công việc hàng ngày bận bịu nên chị Nhiên thường xuyên đưa các con sang nhà chồng cũ gửi, tối muộn mới đón về phòng trọ. Không yên tâm trước hoàn cảnh này, Hà muốn các con ở với mình.

Hà đưa lý do chị này có bạn trai mới không thể chăm sóc tốt cho các con để giành quyền nuôi song không được vợ cũ chấp nhận.

Vũ Hữu Hà tại phiên tòa sơ thẩm.

Vũ Hữu Hà tại phiên tòa sơ thẩm.

Trưa 10/12/2017, Hà chở con gái lớn tới phòng trọ của vợ lấy quần áo, sách vở và giáp mặt với Lữ Hồng Dương, bạn trai chị Nhiên. Hai người đàn ông ra hành lang đứng để mẹ con chị Nhiên nói chuyện riêng.

Nghe thấy bạn gái thuyết phục con không thành, anh Dương quay sang Hà bảo: "Mày là đàn ông mà không ra gì, gần 40 tuổi đầu mà không biết suy nghĩ". "Đây là việc của tao, không liên quan đến mày", Hà đáp rồi chở con gái về nhà mình.

Tối cùng ngày, Hà nhờ bố đẻ đưa hai con sang phòng trọ chị Nhiên để lấy hết đồ đạc về, rồi phóng xe máy theo sau. 

Tới nơi, Hà tiếp tục giáp mặt với anh Dương và hai bên xảy ra mâu thuẫn. Bị tấn công trước, Hà đã dùng con dao nhặt ở khu chiếu nghỉ của khu nhà tập thể này, đâm anh Dương nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Tòa tuyên phạt Hà tù chung thân.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()