Thứ sáu, 22/1/2010, 09:50 (GMT+7)

Làm giả chứng minh thư để hòa mạng trả sau

Những chiếc chứng minh nhân dân thật của người khác được Chiến và đồng bọn "sưu tập" khắp nơi rồi dán ảnh chúng để đi đăng ký hòa mạng trả sau. Họ còn bán số thuê bao đã đăng ký để người mua "trả hộ" số tiền khá lớn.

Ngày 21/1, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Văn Chiến (28 tuổi), Nguyễn Đình Hiếu (26 tuổi) và Nguyễn Thùy Linh (24 tuổi) đều trú ở tỉnh Bắc Giang để điều tra về hành vi làm giả giấy tờ, chứng nhận của cơ quan tổ chức.

Theo cơ quan điều tra, trước đó 10 ngày, Chiến và Hiếu bị phát hiện có biểu hiện nghi vấn khi sử dụng chứng minh thư để đăng ký hòa mạng trả sau ở một điểm giao dịch tại đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ. Kiểm tra hai thanh niên này, trong người họ còn tàng trữ 25 giấy chứng minh thư tên người khác.

Cảnh sát xác định, 5 trong số 25 giấy tờ trên đã được sử dụng để hòa mạng cho gần 130 thuê bao trả sau. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Chiến và Hiếu, tiếp tục thu giữ 21 chứng minh nhân dân tên người khác nhưng dán ảnh của chúng. Ngoài hai thanh niên này, Nguyễn Thùy Linh cũng được làm rõ hành vi liên quan.

Bước đầu, nhóm bị can trên khai có hành vi làm giả chứng minh nhân dân để hòa mạng thuê bao điện thoại bán ra thị trường thu lời bất chính số tiền khá lớn.

Hoàng Việt

Ý kiến bạn đọc ()