Thứ ba, 30/3/2010, 15:07 (GMT+7)

Khởi tố kẻ đầu độc chủ nợ bằng cyanua

Ngày 30/3, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, đề nghị Viện KSND quận phê chuẩn lệnh bắt tạm giam Kim Văn Trường (44 tuổi, ở phố Tôn Đức Thắng) về hành vi giết người.
>>Sát hại người vì mâu thuẫn trong mua bán nhà

Kim Văn Trường. Ảnh: CAND.

Kim Văn Trường. Ảnh: CAND.

Theo cơ quan điều tra, cuối năm 2009, Trường vay của vợ chồng chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (43 tuổi) và anh Nguyễn Thạch Ngọc (44 tuổi, ở quận Thanh Xuân) một tỷ đồng. Trường đã thế chấp cho chủ nợ bằng ngôi nhà 52 m2 của gia đình đang ở. Hai bên làm công chứng việc thỏa thuận trên bằng hợp đồng mua bán nhà.

Sau đó chị Tâm đã nhiều lần yêu cầu Trường giao nhà cho mình. Anh này lấy nhiều lý do để thoái thác khiến hai bên xảy ra mâu thuẫn. Tức tối, Trường nghĩ kế hại vợ chồng chủ nợ.

Ngày 5/3, Trường mời vợ chồng anh Ngọc đi uống cà phê và nhờ người cho chất độc vào đồ uống để mưu hại. Anh Ngọc uống thấy đắng nên không uống nữa. Ít phút sau, anh Ngọc kêu mệt và Trường dìu vào trong ôtô để bấm huyệt giúp.

Tại đây, gã này lấy dây an toàn trên ôtô siết cổ nạn nhân. Trong khi đó, chị vợ lâu không thấy chồng quay lại liền sinh nghi. Khi ra xe, chị phát hiện ra sự việc liền hô hoán. Trường hoảng sợ bỏ chạy.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ một cốc cà phê có chứa chất bột màu trắng và 1 túi có dính bột màu trắng. Qua giám định đã xác định loạt bột có trong 2 cốc cà phê và túi nilon là chất độc cyanua.

Bỏ trốn được một thời gian, hung thủ đã ra đầu thú. Trường từng sở hữu 2 tiền án về tội trộm cắp, khi ra tù anh ta sống bằng nghề bấm huyệt.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()