Chủ nhật, 14/4/2013, 18:37 (GMT+7)

'Khoe' giết người yêu cũ trên facebook

“Tôi yêu nhiều, nhưng thù hận cũng chả kém... nếu xấu thì vứt luôn, chà đạp nó vì nó không xứng đáng”, Khuyến cay cú viết trên facebook.
> Chém chết người yêu cũ giữa chốn đông người

Chém gục người yêu cũ xong, Khuyến về nhà viết facebook.

Chém chết người yêu cũ xong, Khuyến về nhà viết facebook.

Theo điều tra của Công an quận Bình Thạnh (TP HCM), sau khi chém chết chị Lê Thị Thuý Hằng (24 tuổi, Quảng Ngãi) tại quán cơm ở giao lộ Phú Mỹ - Ngô Tất Tố (phường 22), Đặng Văn Khuyến (28 tuổi, ngụ Thừa Thiên Huế) về nhà tắm rửa rồi lên facebook “tự thú”.

Trong bài viết cuối cùng hơn 500 chữ của Khuyến trên trang cá nhân được cập nhật lúc 19h21 (tức 2 tiếng sau khi gây án) thanh niên này than thở về cuộc tình đầy đau khổ của mình. Khuyến nhắc lại mối tình với Hằng từ thời cả 2 còn là sinh viên, sự chia sẻ lúc nghèo khó và những hi vọng vào tương lai của hai đứa. “Khi đã cùng nhau vượt qua mọi thử thách, gian khổ, đã từng chia sẻ một ổ bánh mỳ cùng nhau. Có khi cả hai chỉ đủ tiền mua một hộp cơm cùng ăn mà cảm thấy hạnh phúc, rất bền chặt. Càng gian khổ càng nắm chặt và vững niềm tin ở nhau vì có ngày mai tốt đẹp hơn”, Khuyến viết.

Tiếp đó, Khuyến nói về sự thật phũ phàng, cho rằng cô bạn gái từ ngày đi làm trở nên khá giả đã quên hết ân tình cũ. "Rồi điều kiện tốt hơn, mua laptop xịn, điện thoại xịn, xe máy LX 125 xịn, đi ăn nhà hàng thường xuyên, sắm sửa mọi thứ... thì lúc đó con người ta lại thay lòng đổi dạ". Khuyến cảm thấy tuyệt vọng khi cho rằng: “Những gì tốt đẹp nhất người con gái đó đã giữ tất cả của mình. Mình chỉ còn lại cái xác không hồn, mất hết niềm tin, hy vọng. Mình chỉ còn lại con người tồi tệ, độc ác và nhẫn tâm”.

Trong đoạn cuối của bài viết, Khuyến thể hiện sự thù hận đối với người yêu cũ và cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hành vi giết người của gã. “Tôi yêu nhiều, nhưng thù hận cũng chả kém, nếu tốt hãy làm cho nó tốt đẹp hơn, nếu xấu thì vứt luôn, chà đạp nó vì nó không xứng đáng... Giết người mình yêu nhất cũng là giết mình... Mình đã tự huỷ hoại người đàn bà không đáng. Vậy mà mình đã làm...", Khuyến cay cú viết và “chào mọi người, mai mình đi tù”.

Trước đó, cũng trên trang cá nhân này, Khuyến đang nhiều ảnh chụp chung với Hằng lúc mặn nồng. Dưới mỗi bức ảnh, kẻ si tình luôn thể hiện tình yêu chứa chan bằng những lời viết nồng cháy. Ngay sau khi thú tội trên facebook, bài viết của Khuyến cũng được nhiều người chia sẻ với những status như “Lời tự bạch của kẻ chém chết cô gái tại phường 22, quận Bình Thạnh” hay có vẻ cảm thông như “Lời cuối của người đã mất đi người yêu”…

Những hình ảnh của Khuyến và người yêu ngày còn mặn nồng

Những hình ảnh của Khuyến và người yêu ngày còn mặn nồng.

Trao đổi với Ngoisao.net, người thân của Hằng cho biết cô đã chia tay với Khuyến hơn một năm trước vì không chịu nổi tính hay ghen và đánh đập cô vô cớ. Nhiều lần Khuyến đến phòng trọ của Hằng để năn nỉ, thậm chí cả hăm doạ để mong nối lại tình cảm nhưng bất thành. Tết 2013 Khuyến tìm đến gia đình Hằng tại Quảng Ngãi để kể lể, gia đình Hằng sợ mất lòng nên an ủi và khuyên nhủ rất nhiều.

Thời gian gần đây, thấy Hằng có bạn trai mới nên Khuyến càng bực tức, nhiều lần chặn đường hăm doạ "tình địch". Mới đây, hắn còn mang xăng tính đốt phòng trọ của Hằng nhưng bị phát hiện. “Cũng từ lúc này Hằng không dám đi đâu một mình, phải nhờ người đưa đón đến công ty tại quận 4. Chúng tôi nghĩ hắn chỉ hù doạ nhưng không ngờ hắn lại ra tay dã man như vậy”, anh họ nạn nhân xót xa.

Công an quận Bình Thạnh đã bàn giao Khuyến cho Công an TP HCM điều tra theo thẩm quyền về hành vi Giết người.

 Kiến Tường

Ý kiến bạn đọc ()