Khát con, sản phụ đánh cắp trẻ sơ sinh tại bệnh viện

Thứ ba, 8/11/2011 16:17 GMT+7
0 0 chia sẻ

Chiều 8/11, thủ phạm bắt cóc bé trai tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã bị cảnh sát bắt giữ ở khu vực huyện Đông Anh, Hà Nội
>>Tìm thủ phạm bắt cóc trẻ sơ sinh qua tài xế taxi
>>Bé trai tìm thấy không phải là bé bị bắt cóc

dhg

Cháu bé đang được các bác sĩ chăm sóc. Ảnh: Việt Dũng

 * Clip: Bé Trường được giải cứu về với người thân

Theo cơ quan điều tra, sáng hôm nay khi khoảng 70 cảnh sát hình sự ập vào nơi ở của Nguyễn Thị Lệ, 29 tuổi, cô ta nhận đứa trẻ đang chăm sóc là con của mình với thái độ không bình thường. Tuy nhiên, cô không đưa ra được chứng cứ về việc là mẹ của đứa trẻ. Và khi làm việc với cơ quan điều tra, Lệ thú nhận đã đánh cắp em bé này. Gia đình nhà chồng của Lệ cho biết bất ngờ và sốc về việc làm của cô. Khi cô mang đứa trẻ về, họ đinh ninh đây là máu mủ của dòng họ mình.

Lệ mang bầu khá lớn nhưng ngày 10/10 vừa rồi thai bị chết lưu. Một mình đến Bệnh viện Phụ sản để điều trị, khi xuất viện Lệ nảy sinh ý định ăn cắp một trẻ sơ sinh mang về gia đình chồng nói dối là con mình. Lệ đã lẻn vào tầng 1 nhà G của Bệnh viện, ăn trộm quần áo blouse để giả dạng làm bác sĩ đi vào khu vực chăm sóc các sản phụ vừa sinh con để đánh cắp đứa trẻ. Sau đó, Lệ bắt taxi về Bắc Giang rồi quay lại nhà chồng ở Đông Anh.

Lệ đang được thẩm vấn.

Nghi can Lệ đang bị thẩm vấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hà Anh

Lúc 16h chiều nay, ngay cổng bệnh viện C mặt phố Triệu Quốc Đạt, Hà Nội, hàng trăm người trong đó có cả lãnh đạo bệnh viện đã chờ đợi để đón em bé. Chị Thơm cũng được dìu ra sân đợi con. Khi xe của cảnh sát đưa em bé về tới nơi, mọi người đều vỗ tay chúc mừng. Chị Thơm nhìn thấy con nét mặt rạng rỡ, nhưng do sức khỏe yếu, lại xúc động mạnh nên đã ngất lịm.

Bố bé, anh Phạm Xuân Chiều ôm chặt cậu con trai trong tay sau khi đã vạch tã xem, nhìn kỹ mặt mũi bé. Anh Chiêu nói: "Chỉ mới gặp cháu, chưa cần kết quả xét nghiệm, nhưng do linh cảm và đã gặp con từ trước nên tôi tin đây chính là con mình. Còn cháu bé hôm qua khi gặp tôi không có cảm xúc gì cả".

anh4-595597-1368180646_500x0.jpg

Rất đông người đã tụ tập để ngóng chờ đứa trẻ.

Việt Dũng - Song Anh

Ý kiến bạn đọc ()