Thứ tư, 27/9/2017, 09:59 (GMT+7)

Kẻ giết chồng người tình rồi chôn xác lĩnh án tử hình

Phát hiện chồng bị bạn đâm chết, người vợ ở Lâm Đồng không phản ứng mà còn cùng nhân tình phi tang xác.

Sáng 26/9, TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, huyện Bảo Lâm) tử hình về hành vi Giết người; Vũ Thị Tuyết Hương (29 tuổi, vợ nạn nhân) 3 năm tù giam về tội Không tố giác tội phạm.

Đức và Hương tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: Hoài Thanh

Đức và Hương tại phiên tòa sáng 26/9. Ảnh: Hoài Thanh.

Theo cáo trạng, Đức và anh Vũ Di Hành là bạn thân. Sau thời gian qua lại, kẻ này có tình cảm bất chính với vợ bạn. Tối 15/12/2016, Đức đến chòi rẫy cà phê của vợ chồng Hành chơi rồi ngủ lại. Rạng sáng hôm sau, Đức tỉnh dậy, lấy dao thủ sẵn đâm anh Hành chết tại chỗ.

Chứng kiến chồng bị bạn giết nhưng Hương không phản ứng. Cô cùng hung thủ lấy chăn quấn thi thể, rồi đào hố chôn trong vườn cà phê. Tối cùng ngày, sợ bị phát hiện, cả hai đã đào thi thể nạn nhân chở về chôn tại vườn cà phê của Đức.

Sau khi phi tang xác, Đức lấy điện thoại của anh Hành nhắn tin cho người thân rằng nạn nhân đã trốn cùng người tình xuống TP HCM. Bản thân Hương cũng lên Facebook loan tin tìm chồng "đi hái cà phê và mất tích". Qua tin báo mất tích của người thân, sau hai tháng điều tra, cảnh sát đã bắt giữ cặp tình nhân.

Vợ nạn nhân liên tục khóc tại tòa khi hối hận về hành vi phạm tội của mình. Ảnh: Hoài Thanh

Vợ nạn nhân liên tục khóc tại tòa khi hối hận về hành vi phạm tội của mình. Ảnh: Hoài Thanh.

Trong lần đưa ra xét xử hồi tháng 5, Đức không thừa nhận đâm chết chồng người tình mà cho rằng nạn nhân ngã trúng dao khi xô xát với vợ. Còn Hương cho biết đã thấy người tình dùng dao đâm chồng mình. Do được Đức trấn an nên cô đã không tố giác mà đồng ý cùng hung thủ đào hố chôn xác chồng. Thấy lời khai của hai bị cáo mâu thuẫn, HĐXX hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Tại phiên tòa hôm qua, Đức thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo không chỉ gây nguy hiểm cho xã hội, mà còn tàn độc, mất nhân tính, nên cần loại bỏ khỏi đời sống xã hội.

Hoài Thanh

Ý kiến bạn đọc ()