Thứ sáu, 29/10/2010, 18:20 (GMT+7)

Học sinh lớp 9 đâm chủ quán net để cướp

Vào quán net chơi, Quý lấy trộm con dao của chủ nhà, giấu vào cặp sách hòng ra tay đâm người cướp tiền. Khi quán vắng người, Quý đã rút dao tấn công chủ quán net.

Ngày 29/10, Công an quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết đang làm rõ hành vi cướp tài sản của Nguyễn Văn Quý (14 tuổi, trú tại Hàng Kênh, quận Lê Chân), học sinh lớp 9, một trường THCS.

Khoảng 12h ngày 27/10, Quý đến quán Internet của chị Nguyễn Thị Lê (30 tuổi) trên đường Phạm Hữu Điều. Quý để ý thấy quán chỉ có một mình chị này, tiền thu của khách để ngăn kéo ngay ở gần máy chủ. Cậu học sinh này nảy sinh ý định cướp tiền.

Quý giả vờ đi vệ sinh, qua khu bếp nhà chủ quán đã lấy trộm một con dao, giấu vào cặp sách. Lúc đó, quán đông người nên Quý chưa ra tay được. Đến 23h15 cùng ngày, cơ hội đến với cậu thiếu niên này. Khi khách về hết, Quý trả 10.000 đồng để chị Lê trả lại.

Ngay khi chủ quán mở ngăn kéo lấy tiền trả, Quý bất ngờ dùng dao chém vào lưng, đầu và người chị Lê. Lúc đó, nạn nhân đã dùng ghế đỡ và cố chạy ra ngoài kêu cứu. Quý vứt dao bỏ chạy nhưng bị người dân bắt giữ đưa về trụ sở cảnh sát. Chị Lê bị thương nặng, được đưa cấp cứu tại bệnh viện Việt - Tiệp.

Theo một điều tra viên, Quý là con lớn, dưới còn một em. Bố mẹ không có nghề nghiệp ổn định và thiếu sự quan tâm tới con cái.

Cơ quan điều tra đang giám định thương tích của chị Lê.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()