Học sinh cấp 2 mang dao phay tìm người chém

Thứ bảy, 25/12/2010 08:44 GMT+7
0 0 chia sẻ

Chat trên mạng, Đạt mâu thuẫn với một nhóm học sinh cấp 2 và hẹn nhau tới cổng trường để giải quyết. Đạt mang dao phay và kéo theo tốp bạn đến địa điểm hẹn gặp.

Ngày 24/12, Công an phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đang tạm giữ Nguyễn Tiến Đạt (15 tuổi, học sinh trường cấp 2) để làm rõ việc đánh nhau.

Con dao nhóm Đạt mang theo định chém nhau.

Con dao nhóm Đạt mang theo định chém nhau.

Trước đó, khoảng 11h ngày 23/12, cảnh sát nhận được thông tin một nhóm học sinh đang chuẩn bị đánh nhau trước cổng trường THCS Dịch Vọng, trên phố Nguyễn Khánh Toàn. Ngay lúc đó, tổ công tác đã xuống hiện trường.

Tại cổng trường có một tốp học sinh gồm 4 người, trong đó có Đạt, đang tụ tập ngồi uống trà đá. Cảnh sát kiểm tra hành chính chiếc ba lô của nhóm này mang theo, phát hiện có một con dao phay. Đạt cùng 3 học sinh khác bị đưa về trụ sở làm rõ. Ngoài Đạt, nhóm này gồm Nghiêm Văn Hiến, Tạ Đăng Giang đều 15 tuổi, và Lê Xuân Trường (13 tuổi) đều là học sinh cấp 2.

Đạt được xác định cầm đầu nhóm học sinh này. Đạt khai, trước đó vài ngày, có mâu thuẫn với một nhóm học sinh trường trên, qua chat. Hai bên nảy sinh mâu thuẫn. Đạt đã rủ bạn mang dao đến cổng trường chờ người để dằn mặt.

Trung tá Bùi Văn Đang, trưởng công an phường cho biết, đơn vị đang phối hợp với nhà trường, gia đình để giáo dục những học sinh này. Cơ quan điều tra cảnh báo, gia đình và nhà trường cần tăng cường công tác quản lý, phối hợp với cảnh sát để kịp thời phát hiện ngăn chặn bạo lực học đường.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()