Họa sĩ bị chém chết vì gây ồn khi nhậu

Thứ hai, 13/2/2012 13:50 GMT+7
0 0 chia sẻ

Chỉ vì gây ồn ào khi nhậu, họa sĩ và một người bạn bị gã thanh niên chung dãy phòng trọ dùng kiếm chém tới tấp.

Án mạng xảy ra gần 21h tối 12/2 tại dãy nhà trọ trong hẻm số 34, đường 23, phường Hiệp Bình Chánh, (Thủ Đức, TP HCM).

Nạn nhân bị chém chết là ông Trần Khắc Hào (39 tuổi), làm nghề họa sĩ và người bị thương là Nguyễn Thanh Bình (26 tuổi, ngụ Tiền Giang). Hung thủ Hồ Đức Thắng (20 tuổi) ở chung dãy trọ với ông Hào hiện đã bỏ trốn.

Lực lượng công an TP HCM có mặt khám nghiệm hiện trường trong đêm. Ảnh: Châu Thành

Lực lượng công an TP HCM có mặt khám nghiệm hiện trường trong đêm. Ảnh: Châu Thành

Ông Lê Hoàng Sang, chủ dãy nhà trọ cho biết, trước khi xảy ra sự việc, ông Hào ngồi nhậu với nhóm bạn khác ở trước phòng, trong đó có anh Bình. Thấy ồn ào nên Thắng (ở phòng đối diện) mới ra nói vợ ông Hào khuyên chồng giữ trật tự để mọi người còn nghỉ ngơi.

Ngay sau đó, trong lúc đi mua mồi về, bạn nhậu của ông Hào đã để xe máy trúng vào cánh cửa phòng của Thắng. Cãi vã xảy ra, gã thanh niên lấy cây kiếm xông tới chém anh Bình 3 nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ. Ông Hào xông vào cũng bị Thắng cầm hung khí chém tới tấp, trong đó có một nhát ở cổ. Nhiều người chứng kiến nhưng không ai dám can ngăn.

Gây án xong, Thắng lận hung khí vào trong người và lẩn trốn. Hai nạn nhân nằm gục trên vũng máu được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng ông Hào đã chết trên đường đến bệnh viện. Anh Bình đang trong tình trạng nguy kịch bởi vết chém sâu hoắm sau lưng.

Dãy phòng trọ xảy ra án mạng trong đêm. Ảnh: Châu Thành

Dãy phòng trọ xảy ra án mạng trong đêm. Ảnh: Châu Thành

Ngay sau khi xảy ra án mạng, lực lượng dân phòng chia nhau phong tỏa các con đường trong khu phố để truy bắt hung thủ nhưng không có kết quả. Công an quận Thủ Đức kết hợp công an TP HCM đã có mặt khám nghiệm hiện trường và tung quân truy bắt Thắng ngay trong đêm.

Theo chủ phòng trọ, Thắng và mẹ mới chuyển đến ở 8 tháng. Trong khi mẹ đi buôn bán suốt ngày thì Thắng vẫn chưa có nghề nghiệp ổn định. Tuy nhiên, trong sinh hoạt ở dãy phòng trọ, Thắng chưa hề xảy ra mâu thuẫn với ai.

Châu Thành

Ý kiến bạn đọc ()